Vì sao fan dần mất niềm tin ở Lay (EXO)?

0
315

Không phải tự nhiên mà fan EXO đang dần lạnh nhạt với Lay – thành viên người Trung Quốc cuối cùng còn ở lại nhóm. Cộng đồng EXO-L đang dần chia rẽ bởi những luồng ý kiến trái chiều về hoạt động của Lay.

Trong những năm 2013, con số 12 đối với fan EXO vô cùng thiêng liêng và đáng trân trọng. Tuy nhiên kể từ khi các thành viên Trung Quốc dần lần lượt ra đi thì các EXO-L cũng chán nản với các idol người Trung, chỉ tập trung ủng hộ các thành viên người Hàn. Lay là thành viên người Trung cuối cùng ở trong nhóm. Mặc dù chưa chính thức dứt áo ra đi nhưng những động thái trong thời gian gần đây của Lay cũng khiến fan dần mất niềm tin vào anh chàng này.

Không tham gia vào các hoạt động của nhóm 

Từ năm 2015 trở đi, Lay tích cực tìm kiếm những cơ hội hoạt động ở Trung Quốc. Anh chàng thường xuyên đi show, biểu diễn, thậm chí còn tham gia đóng phim khá nhiều và nhận được phản ứng tích cực của công chúng.

Điều đó đồng nghĩa với quỹ thời gian dành cho các hoạt động chung với EXO của Lay sẽ bị thu hẹp lại. Bằng chứng là anh chàng không thể tham gia đầy đủ vào những sân khấu quảng bá sản phẩm mới của nhóm. Lay còn không có mặt ở một số buổi trong chuỗi concert “EXO PLANET # 3 – EXO’rDIUM”. Điều này khiến các EXO-L cảm thấy thất vọng bởi những concert là thời gian hiếm hoi để fan và thần tượng đến gần nhau hơn.

 

Lay khiến người hâm mộ không vui khi ít xuất hiện trong các hoạt động của nhóm

Việc EXO xuất hiện tại sự kiện chỉ với 8 thành viên dường như đã là một chuyện quá quen thuộc đối với fan Kpop. Lý do đơn giản bởi lịch trình của Lay tại Trung Quốc bị trùng bới kế hoạch sản xuất album của EXO. Tuy nhiên ai cũng hiểu một sự thật rằng, lịch trình tại Trung Quốc đối với Lay đang được ưu tiên hơn bất cứ thứ gì.

Gây sốc vì treo avatar đường lưỡi bò

Sự kiện Trung Quốc ngang ngược tuyên bố chủ quyền với đường 9 đoạn làm ảnh EXO hưởng nghiêm trọng tới chủ quyền biển của Việt Nam và một số nước Đông Nam Á là quá rõ ràng. Hơn thế nữa, Trung Quốc cũng thường xuyên có tranh chấp với Hàn Quốc và Nhật Bản.

Sau khi tòa trong tài PCA tuyên bố Philipinnes thắng kiện Trung Quốc trong tranh chấp ở Biển Đông thì hàng loạt sao Trung Quốc đã share bài viết đường lưỡi bò để phản đối theo lời kêu gọi của tờ Nhật báo Nhân dân trên Weibo.

Lay cũng không nằm ngoài phong trào này, thậm chí anh chàng còn đổi avatar lưỡi bò trên Instagram để ủng hộ Trung Quốc. Hành động này của Lay đã khiến fan hâm mộ ở Hàn Quốc và Đông Nam Á giận giữ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here