Bạn có biết những hình xăm ý nghĩa của idol?

0
1850

 

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết việc xăm hình là phạm pháp tại Hàn Quốc, kể cả xăm nghệ thuật!

Nói chính xác hơn, một người có hình xăm không bị xem là phạm pháp, nghệ sĩ xăm mình cũng không phạm pháp. Hành vi phạm pháp chỉ là lúc nghệ sĩ dí kim hoặc máy xăm lên người khác hàng và bị bắt ‘quả tang’. Người dân ở đất nước này nhìn chung vẫn khá cứng nhắc với vấn đề xăm trổ.

Tuy nhiên, một số nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn ở Hàn Quốc vẫn xăm mình bất chấp dư luận và những trường hợp này ngày một nhiều thêm. Cùng điểm qua những hình xăm ý nghĩa của idol Kpop nhé!

G-Dragon

GD là một trong những thần tượng có nhiều hình xăm nhất. Dường như sau mỗi sự kiện lớn anh lại xăm 1 hình và tất cả đều có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với anh.

‘Too fast to live, too young to die’ ­muốn nói rằng chúng ta nên sóng một cách trọn vẹn nhất. Một cuộc sống ngắn ngủi nhưng thú vị vẫn hơn một cuộc đời thê lê nhưng nhàm chán, không có lấy một chuyến phiêu lưu nào. ‘Vita Dolce’ nghĩa là ‘cuộc sống tươi đẹp’ trong tiếng Ý, GD cũng có tiết chế bản thân với hình xăm ‘mind control’. Một hình xăm khác là Viên ngọc rồng với 8 ngôi sao (trong truyện tranh chỉ có 7 ngôi sao). Số 8 liên quan mật thiết đến GD vì thần tượng này sinh ngày 18 tháng 8 năm 1988.

Lee Hyori

Diva cá tính của Hàn Quốc có những hình xăm thanh lịch như hình ảnh của cô ấy. Một dòng chữ trên cánh tay Hyori là ‘Walk lightly in the spring, mother earth is pregnant’ chia sẻ tình yêu tự nhiên của cô.

Taeil (Block B)

Anh chàng ‘nấm lùn’ của Block B tô điểm cánh tay của mình với những hình xăm màu sắc. Taeil có một hình xăm số 7 như biểu tượng của may mắn.

Hyorin

Vì vết sẹo để lại sau ca phẫu thuật vùng bụng trước đây, Hyorin đã tìm cách che phủ nó mà không gây quá nhiều chú ý. Hình xăm của Hyorin thể hiện tôn giáo và ý nguyện hát cho mọi người nghe.

Seunghoon (WINNER)

Sau nhiều khó khăn từ show sống còn ‘Who is next?’, WINNER cuối cùng đã debut với ‘Empty’. Rapper Seunghoon đã đóng dấu logo WINNER lên cổ để bày tỏ sự tôn trọng đối với fandom Inner Circle vì tình yêu và sự ủng hộ của họ dành cho nhóm.

HyunA

HyunA cũng có nhiều hình xăm và hình sai vai chứng tỏ sự ngọt ngào của cô ấy ‘My mother is the heart that keeps me alive’.

Jaejoong (JYJ)

Jaejoong sở hữu nhiều hình xăm ý nghĩa: trên lưng ‘The pleasure of the mighty are the tears of the poor’, ‘A song will outlive all sermons in the memory’ cũng như ‘Hope to the end’ thể hiện sự hết lòng của anh đối với fan và các thành viên khác.

Bobby (iKON)

Rapper của iKON chia sẻ một hình xăm với cha mình với nội dung ‘Fear only god, hate only sins’. Mối quan hệ bền chặt giữa Bobby và cha thúc đẩy anh vượt qua những giới hạn của bản thân.

Amber (f(X))

Một trong những hình xăm ý nghĩa nhất của Amber là các nốt nhạc trong đoạn điệp khúc của bài hát ‘Beautiful’ trên cánh tay. Đó là điều nhắc nhở Amber rằng cô ấy có thể đạt được bất cứ điều gì miễn là cô ấy tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here