Vụ đe doạ đánh bom A Pink: cảnh sát Hàn đề nghị cảnh sát Canada hợp tác!

0
460

 

Người đàn ông nhiều lần đe doạ đánh bom A Pink hiện bị liệt vào danh sách truy nã của Interpol.

Hôm 19 tháng 10, thành viên Naeun có lịch trình tham dự một sự kiện tại Đại học Dongguk, Seoul. Chỉ hai giờ trước khi sự kiện bắt đầu, một người giấu tên gọi điện cho cảnh sát và thông báo: ‘Chất nổ đã được cài đặt’.

Cảnh sát không tìm thấy bất kì thiết bị nổ nào trong những vụ đe doạ đánh bom A Pink nhưng việc tìm kiếm tung tích kẻ đe doạ không có nhiều tiến triển. Cảnh sát giải thích: “Được biết nghi phạm là một người Mĩ gốc Hàn nên khó xác định vị trí của hắn. Khi liên lạc với cảnh sát, người này giấu số điện thoại và đó là cuộc gọi quốc tế.” Cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra và kẻ đe doạ đánh bom này đã bị Interpol liệt vào Thông báo Đỏ*.

*Thông báo Đỏ được Interpol ban hành theo yêu cầu của một quốc gia thành viên hoặc toà án quốc tế. Interpol dùng nó để thông báo cho các quốc gia thành viên về lệnh truy nã các cá nhân đang bị truy tìm để dẫn độ.

Luật sư Kim Bong Woo, người đại diện cho Apink, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn: “Lý do phải mất nhiều thời gian để truy tố nghi phạm khủng bố là vì người này đang sống ở Canada. Cảnh sát Hàn Quốc hiện đang tiếp tục điều tra nghi phạm. “

Ông Kim cũng nói thêm: “Các thành viên của Apink trước đây đã đệ đơn kiện chống lại những lời bình phẩm tiêu cực và chúng tôi tin rằng nghi can cũng tham gia vụ kiện đó. Interpol đã đưa ra Thông báo Đỏ về người bị tình nghi và cảnh sát Hàn Quốc đã gửi yêu cầu cơ quan pháp luật Canada hợp tác.”

Apink đã trải qua hàng loạt các mối đe dọa đánh bom, lần đầu tiên bắt đầu vào tháng 6 năm nay tại showcase trở lại của nhóm. Vụ gần đây nhất liên quan đến một người đàn ông gọi điện đến để báo rằng đã lắp đặt các chất nổ ở nơi Apink dự kiến ​​sẽ biểu diễn cho Busan One Asia Festival 2017.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here