ARMY dậy sóng khi tổ chức anti-Trump đặt tên gần giống BTS!

0
2930

 

Các fan của BTS đang sôi sục khi một tổ chức chống tổng thống Mĩ Donal Trump tại Hàn tự gọi mình là Bangtan Chungnyeondan.

Bangtan Chungnyeondan (Bulletproof Youth Group) – viết tắt của cụm từ ‘Bangmi Trump Tanhaek Chungnyeon Wonjungdan – một nhóm thanh niên hoạt động với mục đích phản đối chính sách chống nhập cảnh tràn lan của tổng thống Mĩ đương nhiệm. Tên tổ chức này trong tiếng Anh là BTC – viết tắt của ‘Ban Trump’s Crazy Action’.

Fan Kpop dễ dàng nhận ra tên tổ chức chống ông Trump có phát âm rất tương đồng với BTS (hay Bangtan Sonyeondan) trong khi nhóm nhạc thần tượng nhà Big Hit hoàn toàn không có liên hệ gì với tổ chức này. Tuy nhiên, khi người ta gõ cụm từ ‘Bangtan Chungnyeondan’ lên các công cụ tìm kiếm trực tuyến, kết quả lại trả về những thông tin của BTS!

Hoạt động phản đối Trump của tổ chức BTC

Các ARMY lo ngại rằng tổ chức mang yếu tố chính trị này có thể gây nguy hại đến hình ảnh của BTS. Nhiều fan bày tỏ sự tức giận: ‘Có những người đang chỉ trích BTS sau khi đọc nhầm tiêu đề… Big Hit cần có hành động pháp lí đi chứ’, ‘Trời ơi, họ phải bị kiện’, ‘BTC đang sử dụng BTS để thông báo tên tuổi của họ đó!’,…

Phản hồi trước những chỉ trích không ngừng gia tăng từ người hâm mộ BTS, tổ chức BTC đã xin lỗi qua Twitter vào hôm qua: “Chúng tôi xin lỗi vì gây nhầm lẫn khi sử dụng tên gọi tương tự như BTS. Chúng tôi nhận thức được những sai lầm của mình và chân thành xin lỗi người hâm mộ. Từ giờ trở đi, chúng tôi sẽ hoạt động với tên đầy đủ là Bangmi Trump Tanhaek Chungnyeon Wonjungdan thay vì Bangtan Chungnyeondan.”

Tuy vậy, chưa rõ việc nhầm lẫn này có còn tiếp diễn hay không?!

BTS không liên quan đến các hoạt động mang yếu tố chính trị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here