Cải thiện sức khoẻ với Hồng sâm

0
594

 

Nhân sâm là loại cây lâu năm giàu dinh dưỡng, từ lâu đã được xem là loại thảo dược để cải thiện sức khoẻ và giúp con người vượt qua bệnh tật. Hàn Quốc nổi tiếng với các sản phẩm nhân sâm, đặc biệt là Hồng sâm.

Hồng sâm Hàn Quốc là loại sâm được chế biến từ những củ sâm tươi 6 năm tuổi. Sâm tươi sau khi rửa sạch, được đem hấp ở nhiệt độ cao trong nhiều ngày cho đến khi sâm khô lại chỉ còn dưới 14% thành phần nước. Sau đó, sâm tiếp tục được sấy khô trong môi trường tự nhiên, lúc này sâm sẽ chuyển màu đỏ hay vàng nâu sẫm.

Sau khi chế biến, tác dụng của Hồng sâm được nhân lên rất nhiều lần vì lượng ginsenoside (gồm Rg1, Rg3, Rh2, Rb1) tăng lên 230% so với mức trung bình của nhân sâm. Ngoài ra, chất saponin (hoạt chất chính tạo nên công dụng của nhân sâm) cũng được sản sinh thêm nhiều trong quá trình chế biến từ sâm tươi thành Hồng sâm.

Tuy có nhiều nước trên thế giới trồng sâm nhưng sâm của Hàn Quốc và Triều Tiên được đánh giá là tốt nhất. Nếu sâm tươi có thể không hợp cơ địa, thể trạng của một số người thì đối tượng có thể sử dụng Hồng sâm rộng rãi hơn, từ trẻ nhỏ đến người già. Tác dụng của Hồng sâm được tóm tắt theo hình bên dưới:

Hồng sâm được chế biến thành nhiều dạng, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau:

#1. Cao Hồng sâm

#2. Hồng sâm nước chiết xuất đậm đặc

#3. Hồng sâm nước mật ong

#4. Cao Hồng sâm mật ong

#4. Sâm lát tẩm mật ong

#5. Kẹo Hồng sâm

#6. Thạch Hồng sâm

#7. Trà hồng sâm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here