Mặt trái của Kpop: cả nam idol cũng ‘sập bẫy tài trợ’!

0
1200

 

Một chương trình tài liệu của Hàn Quốc đã tiết lộ sự thật gây sốc về sự tài trợ cho các sao nam. Dù nhiều người đã biết về góc khuất đằng sau cái gọi là ‘tài trợ’ cho các nghệ sĩ nữ, có khá ít người từng nghĩ các sao nam cũng đối mặt với những vấn đề tương tự.

Một nam thực tập sinh giấu tên (tạm gọi là ‘A’) tiết lộ với chương trình: “Một nhân viên trong công ty quản lí gọi tôi và nói ‘Làm thực tập sinh khó khăn lắm đúng không? Cậu ra ngoài một chút đi. Để thư giãn và ăn uống thôi’. Khi chúng tôi đang ăn, một người khác đến tham gia với chúng tôi.”

A nói rõ hơn về việc mình đã gặp một nhà tài trợ nữ giàu có như thế nào: “Đó là những phụ nữ giàu có đã lập gia đình. Họ thích đến các host bar*.”

*Host bar: tương tự hộp đêm, nơi phụ nữ đến vung tiền để giải khuây.

Lần đầu gặp mặt, người phụ nữ giàu có (tạm gọi là ‘B’) tặng quà và cho A tiền tiêu vặt. “Ban đầu là 80.000 won, rồi 100.000, rồi 200.000 won.”

Vì không có cách nào kiếm ra thu nhập, A bị ‘cám dỗ’ nhận khoản tiền này vì B vui vẻ đề nghị. Ngay khi hoàn toàn chiếm được lòng tin của A, B tiếp tục tặng cho A khoản tiền khá lớn – 1 triệu won (tương đương 20 triệu đồng). “Ban đầu, tôi bị sốc. Tôi cứ liên tục hỏi ‘Tôi có được phép nhận nó không? Tôi nên làm gì? Tôi thực sự được phép chấp nhận chứ?’ Nhưng bà ấy trấn an tôi và nói ‘Cứ lấy đi, tôi tặng mà. Không sao đâu. Cậu có nhiều việc cần tiêu tiền mà’.”

Khoảng 4 tháng sau, B nhắn tin bảo A đến nhà mình vì bà ấy cô đơn. “Tôi trả lời ‘Nhưng bà có chồng rồi mà’, nhưng bà ấy nói chồng mình đang đi công tác và hôm nay ông ấy sẽ không về nhà. Thường thì họ hay muốn skinship. Lần đó bà ấy muốn tôi ở lại đêm.”

Điều này khiến A thấy không thoải mái nên anh lịch sự từ chối và hứa trả lại tiền cho B. Nhưng thái độ của B hoàn toàn thay đổi sau khi nghe điều này. “Tôi nói với bà ấy ‘Tôi không nghĩ điều này đúng. Tôi biết tôi đã nhận tiền của bà nhưng điều này là sai. Tôi sẽ thành công và trả lại tất cả cho bà trong tương lai, nên từ giờ trở đi vui lòng đừng liên lạc với tôi nữa.’ Rồi bà ấy in ra tất cả hoá đơn những lần chúng tôi gặp nhau và nói ‘Tôi làm nhiều điều cho cậu vậy mà bây giờ cậu phản bội tôi à?’.”

Cuối cùng, thực tập sinh A tiết lộ đó là một vòng tròn ‘tội lỗi’ vì họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc dấn sâu vào món nợ mang tên ‘tài trợ’ này: “Những người xung quanh chúng tôi cứ nói ‘Nhận đi, họ đang tài trợ mà, cứ nhận thôi.’ Cuối cùng, tôi mới nhận ra tôi đã nhận đến 2~3 triệu won (tương đương 40~60 triệu won). Tôi phải làm việc nhưng tôi không có tiền. Không có vị trí nào phù hợp với tôi, nhưng tôi lại nợ các nhà tài trợ quá nhiều. Tôi phải trả khoản nợ đó.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here