MAMA 2017: Lượng vote khác biệt ra sao trước và sau khi kiểm tra gian lận phiếu bầu

0
1314

 

Hôm qua, Mnet đã dành thời gian kiểm tra việc gian lận phiếu bầu cho lễ trao giải ‘MAMA 2017’ sắp tới. Kết quả kiểm tra cho thấy hầu như tất cả nghệ sĩ ở các hạng mục bình chọn đều bị ảnh hưởng bởi việc gian lận này ở những mức độ khác nhau. Sau khi loại trừ các lượt bình chọn ‘có vấn đề’, số phiếu được thống kê hiện tại đều giảm đi. Một số nghệ sĩ có lượng phiếu giảm nhỏ, ít ảnh hưởng đến xếp hạng, ngược lại có những nghệ sĩ bị mất rất nhiều vote khiến thứ hạng thay đổi.

IU và Oh Hyuk ở hạng mục ‘Màn phối hợp xuất sắc nhất’ đã mất nhiều phiếu bình chọn nhất, lên đến 3,34 triệu vote. SNSD cũng mất 3,32 triệu phiếu bầu ở hạng mục ‘Nhóm nữ có màn trình diễn dance xuất sắc nhất’. Tiếp theo, các nghệ sĩ solo như Ailee, Sunmi và Heize cũng sự sụt giảm mạnh về lượng bình chọn lần lượt là 2,88 triệu, 2,44 triệu và 2,13 triệu phiếu.

Bình chọn MAMA 2017: loại hàng triệu phiếu bầu vì gian lận, cục diện thay đổi!

Các nghệ sĩ khác mất hơn một triệu phiếu bầu gồm BTS ở hạng mục ‘Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất’, Jung Se Woon và Kim Samuel ở hạng mục ‘Tân binh nam xuất sắc nhất’, PRISTIN ở hạng mục ‘Tân binh nữ xuất sắc nhất’, Zico ở hạng mục ‘Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất’, TaeYeon ở hạng mục ‘Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất’, Jung Seung Hwan ở hạng mục “Nam nghệ sĩ solo trình diễn vocal xuất sắc nhất”, BTS ở hạng mục ‘MV xuất sắc nhất’ và BTS một lần nữa ở hạng mục ‘Qoo10 bài hát của năm’.

Bạn có thể so sánh số phiếu bầu trước và sau khi kiểm tra, loại trừ gian lận như sau. ‘MAMA 2017’ sẽ diễn ra tại Việt Nam ngày 25 tháng 11, tại Nhật Bản ngày 29 tháng 11, tại Hong Kong ngày 1 tháng 12.

(Tên nghệ sĩ – Số phiếu trước kiểm tra – Số phiếu sau kiểm tra – Số phiếu đã giảm)

‘m’ viết tắt của ‘million’ (triệu)

Tiếp tục bình chọn tại: http://www.mwave.me/kr/mama/vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here