IU: không cần quá nhiều tiền để hạnh phúc!

0
763

 

Trong một cuộc phỏng vấn, IU cho biết cô không còn cần nhiều hơn số tiền mình đã có nữa.

Sau khi chạm tới thành công quá lớn ở vai trò một nghệ sĩ solo, IU bắt đầu nhận ra mình đang mất cảm giác cân bằng giữa tiền bạc và hạnh phúc. “Tôi đã nói chuyện rất nhiều với mẹ về tiền bạc. Tôi đang kiếm được nhiều tiền hơn trước nhưng tôi cũng tiêu tiền nhiều hơn. Tôi cảm thấy giống như mình đang mất cảm giác về sự quan trọng của tiền bạc.”

“Có lúc tôi đã hạnh phúc dù chỉ với 100.000 won (khoảng 2 triệu đồng), nhưng bây giờ tôi thấy mình không còn cảm giác đó nữa dù tôi có nhiều tiền hơn. Giống như hạnh phúc của tôi đã bị đánh cắp vậy.”

Kiếm được quá nhiều tiền so với nhu cầu thực sự, IU mất cảm giác hạnh phúc về điều này

IU bắt đầu nhận ra mình không cần nhiều hơn số tiền đã có nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa nữ thần tượng ‘chủ trương’ bỏ qua giá trị của đồng tiền. “Tôi nghĩ bạn sẽ có cơ hội hạnh phúc cao hơn nếu bạn có tiền. Miễn là bạn không tiêu xài hết số tiền đó. Một điều mà tôi chắc chắn là tiền, theo một cách nào đó, khiến con người tự tin hơn.”

IU tin rằng việc tìm kiếm sự cân bằng giữa cho và nhận là điều cần thiết. “Tôi sống với phương châm là bạn có được một thứ khi bạn mất đi một thứ và bạn mất một thứ khi bạn được một thứ. Khi tôi từ bỏ một điều gì đó, thế giới sẽ gửi lại tôi một điều khác.”

Dù tuổi đời còn trẻ, IU đã tìm thấy câu trả lời để cân bằng giữa tiền bạc và hạnh phúc. “Tôi muốn tiếp tục sống và theo đuổi hạnh phúc hợp lí bằng cách nhún nhường từ bỏ.”

Tìm được sự cân bằng trong cuộc sống là điều quan trọng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here