‘Thù lao’ đầu tiên của Wanna One trị giá bao nhiêu?

0
805

 

Mỗi thành viên Wanna One được nhận khoản thanh toán đầu tiên cho mình.

Một người trong ngành tiết lộ mỗi công ty quản lí được trả 150 triệu / won (tương đương 133.000 USD) cho mỗi thành viên trong đợt ‘trả lương’ đầu tiên này. Các chàng trai Wanna One sẽ chia số tiền nhận được với công ty quản lí tuỳ theo điều khoản trên hợp đồng của họ (riêng thực tập sinh tự do Kim Jae Hwan được nhận toàn bộ số tiền này). Ước tính, Wanna One đã kiếm được 3,3 tỉ won (tương đương 2,9 triệu USD) tổng lợi nhuận thuần – số tiền này được chia cho CJ E&M và YMC Entertainment.

Khoản ‘thù lao’ đầu tiên này cũng không bao gồm lợi nhuận (và chi phí) từ album của nhóm. Trước con số kỉ lục về lượng bán ra của mini album debut, Wanna One được kì vọng vượt xa ước tính ban đầu về lợi nhuận thuần mà nhóm kiếm được.

Trong khi đó, lợi nhuận hoạt động của CJ E&M đã tăng vọt hơn 300% trong quí 3 nhờ ‘Wanna One effect’. Ngày 8 tháng 11, CJ E&M công bố họ đạt được 440,1 tỉ won (395 triệu USD) trong tổng doanh thu và 12,7 tỉ won (11 triệu USD) lợi nhuận hoạt động cho quí 3 năm 2017. So sánh với cùng kì năm ngoái, tổng doanh thu đã tăng 16,2% trong khi lợi nhuận hoạt động tăng phi mã đến 316,3%.

Trong 4 lĩnh vực mà CJ E&M đầu tư (phát sóng, phim ảnh, âm nhạc, trình diễn), âm nhạc có mức tăng trưởng lớn nhất trong doanh thu. Nhóm nhạc Wanna One từ ‘Produce 101’ mùa hai và ‘Show me the money 6’ là những nhân tố chủ yếu cho sự tăng trưởng này.

‘Wanna One effect’ một lần nữa được kì vọng sẽ tạo cú đột phá mới trong quí 4 năm nay cho CJ E&M khi các chàng trai vừa trở lại với album repackage ‘1-1=0 (Nothing without you)’ vào ngày 13 tháng 11.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here