Vừa trở lại, ca khúc mới của Wanna One gặp vấn đề với vũ đạo và MV

0
3149

 

Sau rắc rối vì trùng màu sắc với những nhóm nhạc khác, Wanna One lại bị cáo buộc sao chép vũ đạo của BTS.

Nhiều fan nhận thấy vũ đạo ‘Beautiful’ của Wanna One nhìn tương tự với vũ đạo trong bài hát cùng tên của BTS được J-Hope, Jungkook, Jimin và V thể hiện năm 2014.

Bạn có thấy vũ đạo của hai nhóm giống nhau?

Vũ đạo của Wanna One được biên đạo bởi Choi Young Joon – người đứng sau vũ đạo ca khúc ‘Open up’ trong cuộc thi ‘Produce 101’ mùa hai. Trước các cáo buộc về động tác giống nhau, YMC Entertainment trả lời: “Vũ đạo được thực hiện theo ý tưởng ‘Beauty and the Beast’. Chúng tôi không biết bài hát trong vấn đề đang tranh cãi  và chúng tôi chưa từng nghe về nó.”


‘Beautiful’ trên sân khấu trở lại của Wanna One

Ở một diễn biến khác, đạo diễn Yong Yi cho MV ‘Beautiful’ cũng đang vấp phải những chỉ trích vì phân chia thời lượng lên hình quá chênh lệch giữa các thành viên Wanna One. Phiên bản điện ảnh của MV này xoáy vào câu chuyện của Ong Sung Woo và Kang Daniel trong vai hai anh em bị lạc nhau nên gần như có thể thấy hình ảnh của họ xuyên suốt video. Park Ji Hoon cũng có một chút thời lượng lên hình nhưng 8 thành viên còn lại hầu như chỉ xuất hiện thoáng qua.

Wanna One được hình thành từ sự bỏ phiếu bình chọn của người hâm mộ thông qua chương trình sống còn ‘Produce 101’ dành riêng cho từng thành viên. Do đó, không phải Wannable nào cũng là fan của cả nhóm. Khi cảm thấy bias của mình không được đối xử công bằng, người hâm mộ có xu hướng phản ứng tiêu cực với bất cứ ai có liên quan. Trước làn sóng chỉ trích của fan về việc phân chia thời lượng không đồng đều, đạo diễn Yong Yi phải xin lỗi trên Instagram: ‘Xin lỗi. Tôi đã cố [để họ xuất hiện ngang bằng nhau] nhưng tôi thật thiếu sót và đã không thể cho các thành viên khác thời lượng lên hình tốt hơn. Tuy nhiên, tôi thực sự rất xúc động khi các thành viên vẫn cố gắng hết sức dù họ chỉ đóng những phần rất nhỏ trong MV. Nếu lần sau có cơ hội, tôi sẽ cố gắng để các thành viên khác cũng thể hiện được sự nỗ lực và cuốn hút.”

Đạo diễn Yong đã chuyển Instagram của mình sang chế độ riêng tư.

Các fan của Wanna One cũng từng lên tiếng phản đối khi Kang Daniel – quán quân ‘Produce 101’ mùa hai – không nhận được vị trí center trong ca khúc ra mắt của nhóm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here