Wanna One đạt thành tích mà ngay cả tiền bối TWICE cũng chưa làm được!

0
1402

 

Chỉ 1 giờ sau khi chính thức phát hành, ca khúc chủ đề “Beautiful” đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng thời gian thực của cả 6 trang web nghe nhạc lớn tại Hàn Quốc bao gồm Melon, Genie, Bugs, Mnet, Naver và Soribada. Ngoài ra, 3 bài hát khác là ‘Nothing without you’, ‘Twilight’ và ‘Want it’ nằm trong album lần này của Wanna One cũng lần lượt lọt vào top 10 của cả 6 bảng xếp hạng.

Album repackage ‘1-1=0 (Nothing without you)’ được phát hành lúc 18 giờ ngày 13 tháng 11 (giờ Hàn Quốc) sau 3 tháng từ ngày Wanna One chính thức ra mắt với mini album ‘1×1=1 (To be one)’.

Quả là ‘tân binh khủng long’ và là cái tên đáng gờm đối với bất cứ nhóm nhạc mới nổi nào của Kpop, Wanna One đã thống trị áp đảo tất cả các bảng xếp hạng lớn nhỏ tại Hàn Quốc. “Beautiful” thiết lập một kỉ lục ấn tượng trên website nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc là Melon. Trong vòng 1 giờ đầu tiên sau khi phát hành, ca khúc chủ đề mới của Wanna One đã có 102.869 Unique Listener (người nghe độc ​​nhất – mỗi tài khoản người nghe có trả phí chỉ được tính 1 lần dù có stream bao nhiêu lượt) trên Melon.

Đây là số lượng Unique Listener cao nhất trong vòng 1 giờ đầu tiên sau khi phát hành của một bài hát trên Melon, kể từ khi hệ thống các bảng xếp hạng bắt đầu điều chỉnh cách tính điểm vào ngày 27 tháng 2 năm nay. Việc điều chỉnh này nhằm tạo ra sự công bằng hơn cho các nghệ sĩ và thần tượng, khiến các ca khúc phát hành lúc nửa đêm không còn có nhiều lợi thế trên các bảng xếp hạng realtime như trước nữa.

Kỉ lục trước đây về lượng Unique Listener (sau khi hệ thống các bảng xếp hạng được điều chỉnh) cũng do Wanna One nắm giữ khi ca khúc debut “Energetic” của nhóm thu về 99.748 Unique Listener trong vòng 1 giờ đầu tiên kể từ khi phát hành vào ngày 7 tháng 8.

Bên cạnh đó, tính đến 5 giờ sáng ngày 14 tháng 11, Wanna One đã hoàn toàn thống trị top 10 trên bảng xếp hạng thời gian thực của Melon. Điều này hoàn toàn đúng khi nhìn hình ảnh sau đây:

Với loạt thành tích nhạc số ấn tượng này, Wanna One đã chấm dứt thời kì thống trị của các nghệ sĩ indie như MeloMance hay Urban Zakapa trong thời gian qua. Chúc mừng Wanna One!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here