Netizen Hàn lại náo động khi biết thành viên Wanna One nào nhận ‘thù lao’ đợt đầu ít nhất

0
1556

 

Như đã đưa tin, mỗi công ty quản lí của các thành viên Wanna One đã nhận 150 triệu won (tương đương 3 tỉ đồng) cho đợt chi trả đầu tiên. Các tính toán về số tiền mỗi thành viên Wanna One nhận được sau khi phân chia với công ty quản lí cho thấy có sự chênh lệch giữa mỗi người.

Trong số 11 thành viên Wanna One, thực tập sinh tự do Kim Jae Hwan nhận mức ‘thù lao’ cao nhất bởi anh không phải chia số tiền kiếm được với công ty quản lí. Do vậy, số tiền 150 triệu won được dành trọn cho Kim Jae Hwan.

Thông tin cho biết Hwang Min Hyun, Lai Kuan Lin, Park Ji Hoon, Bae Jin Young, Ha Sung Woon và Ong Sung Woo chia đôi ‘thù lao’ với công ty quản lí. Nghĩa là mỗi thành viên được đem về nhà 75 triệu won (tương đương 1,5 tỉ đồng).

Con số này tiếp tục giảm cho các thành viên còn lại gồm Kang Daniel, Yoon Ji Sung, Lee Dae Hwi và Park Woo Jin. Khoản thanh toán đầu tiên được chuyển trực tiếp cho công ty quản lí và Kang Daniel – Yoon Ji Sung phải chia đôi số tiền này với MMO Entertainment, sau đó lại tiếp tục chia đôi 75 triệu won còn lại cho mỗi người. Như vậy, Kang Daniel và Yoon Ji Sung nhận được 37,5 triệu won (tương đương 750 triệu đồng). Lee Dae Hwi và Park Woo Jin từ Brand New Music cũng được chia số ‘thù lao’ tương tự.

Netizen Hàn thấy sốc về điều này, đặc biệt là đối với trường hợp của Kang Daniel. Bởi anh không chỉ là quán quân ‘Produce 101’ mùa hai mà còn là thành viên bận rộn nhất của Wanna One với hàng loạt lời mời quảng cáo và tham gia các show giải trí.

Cuộc tranh luận về tính công bằng lại nổ ra trong cộng đồng mạng tại Hàn về cách tính toán thù lao ‘cào bằng’ của đơn vị quản lí hiện tại đối với từng thành viên Wanna One.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here