Điểm tin Kbiz và netizen Trung: ‘đạo nhái’ và vấn đề chính trị!

0
901

 

# Rời Running Man, Gary tham gia show giải trí Trung Quốc

Chàng rapper tạm rời xa ánh đèn sân khấu kể từ cuộc hôn nhân đột ngột vào tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, theo các thông tin vào ngày 15 tháng 11, Gary sẽ tham gia một chương trình thực tế Trung Quốc có nội dung kì nghỉ của Gary vòng quanh thế giới. Gary cũng viết trên tài khoản Weibo cá nhân: “Cũng lâu rồi. Đầu năm nay, tôi đã cho các bạn biết về việc ghi hình các chuyến đi của tôi ở Trung Quốc thông qua chương trình ‘Kang Ceremony’. Hãy xem teaser vui nhộn này nhé.”

‘Kang Ceremony’ sẽ theo chân Gary qua 6 thành phố Trung Quốc trong 12 tập phát sóng.

# Fan của BTOB cáo buộc ca sĩ Đài Loan ‘đạo’ ca khúc

Ca sĩ Đài Loan Linda Chien bị cho rằng ‘đạo nhái’ sản phẩm âm nhạc của BTOB. Theo các Melody, bài hát gần đây nhất của Chien – được phát hành vào ngày 12 tháng 11 – “三人行” nghe rất giống ca khúc ‘Movie’ được phát hành hồi tháng 3 năm nay của BTOB. ‘Movie’ do thành viên Ilhoon của nhóm sáng tác. Melody cho rằng không chỉ giống về giai điệu mà cấu trúc bài hát rất giống nhau. Phần nhạc cụ mở đầu, độ dài của câu hát, độ dài của phần rap và phần của Changsub dường như cũng rơi vào cùng thời điểm.

Bạn có thể so sánh hai ca khúc trong video dưới đây từ phút 1:56.

Đây là một clip so sánh khác, khi hai ca khúc được chồng lên nhau, cho thấy sự giống nhau đến khó tin của hai bài.

Và MV của cả hai ca khúc:

# Fan Trung yêu cầu MAMA 2017 ‘ra khỏi Trung Quốc’!

Cư dân mạng Trung Quốc đang ‘nổi điên’ với MAMA 2017.

Ngày 15 tháng 11, hashtag #mama 滾出 中國 (#getoutofchinaMAMA) đã thành xu hướng trên Weibo. Lí do đằng sau sự tức giận này là Mnet đã sử dụng các lá cờ khác nhau cho Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong và Ma Cao trên trang chủ chính thức.

Nhiều hãng truyền thông Trung Quốc đã chỉ là ‘lỗi’ này và tuyên bố: ‘MAMA là một lễ trao giải châu Á qui mô lớn đang diễn ra trong 10 năm qua. Ho trương lên slogan ‘Representative ceremony’ và ‘Prestigious Music Awards’, tuy nhiên họ lại không xem xét các khía cạnh chính trị của Trung Quốc và đánh dấu Hong Kong, Đài Loan và Ma Cao bằng những lá cờ khác nhau. Rõ rằng đây là một sự vi phạm và một sai lầm.”

Nhiều netizen Trung chỉ trích Mnet đã bỏ qua nguyên tắc ‘Một Trung Quốc’ của nước mình và bình luận: ‘Tôi rất giận’, ‘Chúng ta cần tẩy chay MAMA’, ‘Đừng tổ chức MAMA ở Hong Kong’, ‘Một Trung Quốc cần được bảo vệ’,…

MAMA 2017 dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 11 tại Việt Nam, ngày 29 tháng 11 tại Nhật Bản và ngày 1 tháng 12 tại Hong Kong. Được biết các phóng viên Trung Quốc đã cố gắng liên hệ với CJ E&M về vấn đề này, tuy nhiên, không thể nói chuyện được với một đại diện nào từ công ty chủ quản của Mnet.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here