Ăn kiêng là nguyên nhân lão hoá da?

0
263

 

Những cơn gió se lạnh cuối năm lướt qua chóp mũi, cũng là lúc nhiều cô gái ‘lao vào cuộc chiến’ với áo quần mùa lạnh để chuẩn bị cho các cuộc hẹn hò hay tiệc tùng rộn rã. Nhiều bài tập và chế độ ăn kiếng được áp dụng để có được vóc dáng tuyệt vời nhất. Nhưng bạn nhớ chú ý rằng, làn da của chúng ta đang trở nên già đi trong giai đoạn kiêng khem này đấy!

Thông thường, việc giảm đột ngột lượng dinh dưỡng hấp thu khi ăn kiêng có thể làm giảm hấp thu lượng nước đầy đủ cho da, làm giảm độ đàn hồi của da và không thể tránh ảnh hưởng xấu đến làn da. Cùng BNT tìm hiểu cách chăm sóc sắc đẹp vừa duy trì thể trọng vừa giữ được làn da đẹp dù đang ăn kiêng nhé!

# Rửa mặt

Tập thể dục làm tăng sự trao đổi chất, làm tăng nhiệt độ da và loại bỏ chất thải bằng mồ hôi. Mồ hôi chảy trên da khi tập thể dục không gây ảnh hưởng gì đặc biệt cho làn da. Tuy nhiên, nếu không rửa sạch sau khi vận động thì chất nhờn trong mồ hôi kết hợp với các chất ô nhiễm trong không khí sẽ là tác nhân gây hại cho da. Vì vậy, sau khi vận động nếu không thể tắm thì vẫn phải rửa mặt sạch ngay.

# Duy trì độ ẩm

Dùng bông trang điểm thấm toner, áp lên vùng da đã rửa sạch để làm dịu làn da đang nóng lên. Nếu trước đó bạn đặt toner trong tủ lạnh và sử dụng toner lạnh thì hiệu quả làm dịu da sẽ cao hơn nhiều. Sau đó dùng các sản phẩm bổ sung độ ẩm cho da; mặt nạ có hiệu quả nhanh hơn so với kem hoặc serum. Quan trọng nhất là bổ sung độ ẩm và các chất dinh dưỡng bị thiếu trong quá trình tập thể dục. Vì vậy, hãy nhớ cân bằng các thức ăn dinh dưỡng và nước đầy đủ để ổn định tình trạng thể chất của bạn.

# Chống lão hóa

Vận động quá mức không chỉ gây ảnh hưởng đến độ đàn hồi của da mà còn làm mở rộng lỗ chân lông vì làn da ở trạng thái toả nhiệt. Sự giãn nở lỗ chân lông là con đường tắt để da bị lão hoá sớm! Tuy nhiên, nếu biết cách vận dụng tốt giai đoạn này, bạn có thể có được tình trạng làn da tốt nhất. Sau khi tập thể dục, da bài tiết chất thải, bộ máy trao đổi chất hoạt động tốt hơn, lúc này nên kết hợp sử dụng mĩ phẩm chức năng chứa thành phần dinh dưỡng phù hợp và ngủ đủ giấc để khôi phục tình trạng làn da.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here