BTS mở lời về kế hoạch tương lai sau màn trình diễn đầu tiên tại lễ trao giải âm nhạc Mĩ

0
1204

 

Sau khi làm nên lịch sử là nhóm nhạc Kpop đầu tiên biểu diễn tại American Music Awards, BTS đã dành thời gian trả lời phỏng vấn ngay trước buổi chụp ảnh cho tạp chí Vogue. Dù lịch trình bận rộn, các chàng trai vẫn đưa ra những câu trả lời chu đáo về quá khứ và tương lai của họ, gây ấn tượng với giới truyền thông trước sự biết ơn to lớn của nhóm dành người hâm mộ.

Nói về trải nghiệm trên sân khấu AMA, RM nhận xét: “Cảm giác vẫn không giống thật chút nào”. J-Hope phụ hoạ theo: “Thực sự được mời tham gia AMA, một giải thưởng mà tôi chỉ từng xem qua video, và được biểu diễn ở đó, với rất nhiều người hâm mộ đến xem và cổ vũ chúng tôi, là một trải nghiệm thực sự mới. Đó là một vinh dự. Nếu cơ hội đến nữa, sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi được đem đến một màn trình diễn tuyệt vời tại AMA năm sau. Chúng tôi rất biết ơn người hâm mộ.”

RM nói thêm: “AMA không đối xử với chúng tôi là một điều lạ đáng tò mò ở châu Á, mà thể hiện sự tôn trọng và xem chúng tôi là một phần quan trọng của chương trình. Có 17 nghệ sỹ trong dàn lineup và chúng tôi là người thứ 16 biểu diễn. Họ sắp xếp tiết mục của chúng tôi trước Diana Ross và chúng tôi đã được giới thiệu bởi The Chainsmokers, những người rất nổi tiếng ở Mĩ. Rõ ràng họ biết nhiều về chúng tôi và đã chuẩn bị cho sự xuất hiện của chúng tôi trong một thời gian dài.”

Dù độ phổ biến của BTS ngày càng tăng, với lượt theo dõi Twitter của nhóm tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 tháng, vượt qua con số 10 triệu – lần đầu tiên một tài khoản Hàn Quốc trên mạng xã hội này làm được điều đó – nhưng nhóm vẫn gây ấn tượng với người phỏng vấn bằng sự biết ơn và lời lẽ tôn trọng khi nói về người hâm mộ. Được biết, BTS chưa từng lần nào quên sử dụng một bài phát biểu trang trọng khi đề cập đến người hâm mộ của mình.

Khi được hỏi lí do BTS nghĩ mình đã đạt được thành công như vậy, J-Hope trả lời khiêm tốn rằng: “Điều quan trọng nhất là fan của chúng tôi, những người đã tin tưởng và dõi theo chúng tôi, họ đã giúp chúng tôi có thể đến đây. Tôi nghĩ chúng tôi có thể tham dự lễ trao giải này nhờ sức mạnh của người hâm mộ. Dù chúng tôi ở AMA hay tại một chương trình khác của Mĩ, các fan luôn ở đó để ủng hộ chúng tôi nhiệt tình. Tôi tin rằng ảnh hưởng của fan là một nhân tố rất lớn trong thành công của nhóm.”

RM cũng chia sẻ: “Thực tế việc có thể debut tại AMA là một vinh dự lớn mà chúng tôi khó vươn tới được. Quả thật, 100% là nhờ vào sức mạnh của người hâm mộ. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất kì fandom nào giống như fandom của chúng tôi.”

Jin nói bản thân cảm thấy kinh ngạc khi BTS nhanh chóng nổi lên trong năm qua. “Năm ngoái chúng tôi đã nhận được Daesang đầu tiên tại một lễ trao giải ở Hàn Quốc. Chưa đầy một năm kể từ khi tất cả thành viên chúng tôi ôm nhau và khóc [vì nhận được Daesang đầu tiên] và chúng tôi còn có thể chiến thắng một giải thưởng tại Billboard Music Awards và biểu diễn tại AMA. Chúng tôi đã đi quá xa, quá nhanh, khó tin làm sao, điều đó khiến tôi ngạc nhiên lắm.”

Khi được hỏi về quá trình sản xuất bài hát của BTS, Suga trả lời: “Các xu hướng âm nhạc hiện tại, thông điệp của bài hát và giai điệu, rõ ràng tất cả đều quan trọng [khi sáng tác]. Trong lúc làm việc cho một ca khúc, chúng tôi thường xuyên ở bên các nhà sản xuất và chúng tôi cũng sáng tác nhiều. Khi làm việc cho một album, chúng tôi đảm bảo hoàn toàn không vướng bận lịch trình nào và không nhận bất kì show diễn nào. Tất cả những gì chúng tôi làm là làm việc với các bài hát. Công ty tôn trọng điều đó và hầu như cho phép chúng tôi làm việc liên tục.” Suga nói đùa: “Vì vậy, chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc thật sự tập trung vào sáng tác và sản xuất. Công ty hiểu rõ tầm quan trọng của quá trình sản xuất và tác động của nó đối với nhóm.”

RM nói rõ hơn: “Trung bình, cần khoảng 20 đến 30 người để sản xuất một ca khúc chủ đề. Chúng tôi phải suy nghĩ về việc sắp xếp phân đoạn, bài hát có hợp thời hay không, cũng như bài hát có thích hợp với vũ đạo và hình ảnh của nhóm hay không.”

Nói về ca từ của bài hát, Suga nhận xét: “Ca từ không phải 100% dựa trên trải nghiệm cá nhân của chúng tôi. Tuy nhiên, nhiều lời hát chịu ảnh hưởng từ những trải nghiệm của chúng tôi.” Anh cười, nói tiếp: “Chúng tôi đã phát hành quá nhiều bản nhạc như ‘Jump’. Chúng tôi cố gắng kể những câu chuyện về thế hệ và lứa tuổi của chúng tôi trong xã hội ngày nay.”

BTS – nổi tiếng với vũ đạo khó nhằn – cũng chia sẻ về những điệu nhảy mà mỗi thành viên từng xem là khó thực hiện nhất. RM chọn “Danger” còn V nói rằng anh không thể chỉ chọn một bài hát nào: “Tất cả đều khó. Mỗi khi chúng tôi tung ra một ca khúc mới, vũ đạo là phần khó nhất” V cười lớn.

J-Hope nói: “Nếu phải chọn một, đó là ‘Blood Sweat & Tears’. Ngay cả bây giờ, khi chúng tôi biểu diễn tại các concert, vũ đạo đó vẫn lấy đi rất nhiều năng lượng. Và một số động tác của vũ đạo này rất khó.

Hình như tất c thành viên có những ý kiến khác nhau” Jimin trả lời – “Tôi nghĩ ‘MIC Drop’ thực sự khó. Có nhiều đoạn mà chúng tôi phải hát và nhảy cùng một lúc. V nói: Vậy tôi phải bổ sung thêm ‘We Are Bulletproof Part 2.’ Nhưng tất cả bài hát của chúng tôi đều như thế.

BTS cũng chia sẻ về chiến dịch “Love Myself gần đây của nhóm với UNICEF. Suga bình luận: “Khi tầm ảnh hưởng của chúng tôi tăng lên, chúng tôi muốn sử dụng ảnh hưởng đó cho một mục đích tốt đẹp.”

Cuối cùng, mỗi thành viên chia sẻ mục tiêu của mình cho tương lai. Jimin cho biết: “Tôi muốn thể hiện tốt [những gì chúng tôi làm]” còn Jin nói: “Tôi không có bất kỳ mục tiêu lớn nào. Tôi chỉ muốn có thể tiếp tục mỉm cười và hạnh phúc.”

J-Hope tiết lộ rằng anh muốn phát hành mixtape của riêng mình: “Tôi hiện đang làm việc với nó. Tôi muốn sớm phát hành. Đó không phải là một mixtape chỉ với vài bài hát, nó gần như có độ dài của một album”. Anh cũng chia sẻ: “Vì tôi muốn giao tiếp với các fan quốc tế ở Mĩ và những nơi khác nên hiện tại tôi đang chăm chỉ học ngoại ngữ.”

Jungkook nói: “Tôi muốn viết một bài hát hay và tôi cũng muốn giỏi ngoại ngữ. Mục tiêu lớn nhất của tôi là trở thành một người không từ bỏ những điều mình muốn làm mà phải thực hiện hiện chúng.”

V muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau: “Tôi muốn thể hiện những nét quyến rũ khác nhau và thử sức với nhiều loại hình diễn xuất. Tôi cũng muốn học nhiếp ảnh thêm nữa và thông thạo bộ môn đó. Và tôi muốn tiến bộ hơn ở vai trò một ca sĩ và một thành viên của BTS. Tôi muốn hoạt động tích cực trong nhiều lĩnh vực khác nhau.”

Suga tiết lộ: “Mục tiêu cuối cùng của tôi là khi tôi rời khỏi ngành công nghiệp âm nhạc vẫn còn được mọi người hoan nghênh. Tuy nhiên, tôi hi vọng rằng ngày đó còn rất lâu nữa mới đến. Tôi đã hoạt động âm nhạc một thời gian và tôi hi vọng rằng mình có thể hoạt động âm nhạc lâu hơn nữa trong tương lai.”

Cuối cùng, RM tươi cười trả lời: “Tôi muốn ‘yêu bản thân mình’.”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here