Thời gian thực tập ngắn ngủi, những idol này debut với ‘tốc độ ánh sáng’!

0
1389

 

‘Thực tập sinh’ có lẽ là khoảng thời gian đáng sợ nhất của những người lựa chọn theo đuổi hào quang Kpop, bởi không biết khi nào giai đoạn đó mới kết thúc để họ thể hiện bản thân với công chúng. Có những thần tượng trải qua nhiều năm trời luyện tập trước khi ra mắt, nhưng cũng có không ít idol, việc làm thực tập sinh chỉ kéo dài như một khoá học ngắn hạn hoặc thậm chí chẳng đáng là bao!

Những nghệ sĩ Kpop nào mà bạn biết có thời gian thực tập chỉ dưới 1 năm trước khi debut?

#1. Yenny – 0 tuần

Được nhắm cho vị trí thành viên thứ 5, Yenny chỉ luyện tập vài ngày trước khi Wonder Girls tổ chức showcase đầu tiên. Yenny đã thử giọng nhiều lần nhưng thất bại, tuy nhiên, cô lại được chọn tham gia một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất Kpop mà không trải qua khoá đào tạo nghiêm chỉnh tại JYP.

#2. Jiyoung – 2 tuần

Sau 2 tuần làm thực tập sinh tại DSP, Jiyoung ra mắt trong nhóm KARA.

#3. Eunji – 2 tháng

Vượt qua vòng audition, Eunji nhanh chóng được thêm vào A Pink khi nhóm cần tìm giọng ca chính. Eunji thực tập 2 tháng tại Plan A và A Pink debut.

#4. Ryeowook – 2 tháng

Ryeowook kí hợp đồng với SM sau khi các giám khảo ấn tượng mạnh với giọng hát của anh tại CMB Youth ChinChin Festival. Anh chính thức ra mắt trong đội hình Super Junior sau 2 tháng.

#5. Jiwoo – 2 tháng

Vào ngày thi tuyển tại DSP, Jiwoo được yêu cầu thu âm ‘Oh Na Na’. 2 tháng sau, cô debut với KARD.

#6. Hyuk – 3 tháng

Sau khi là thí sinh của show thực tế sống còn MyDOL, Hyuk được chọn vào danh sách cuối cùng và ra mắt như một thành viên của VIXX. Các đồng đội của Hyuk đã có nhiều năm làm thực tập sinh trong khi anh chỉ mất 3 tháng.

#7. Kyuhyun – 3 tháng

Sau khi gia nhập SM năm 2006, Kyuhyun luyện tập 3 tháng trước khi debut với Super Junior.

#8. Hara – 3 tháng

Sau khi Kim Sung Hee rời KARA, DSP lại tổ chức thi tuyển. Hara được chọn và sau 3 tháng luyện tập, đã trở thành một mẩu của KARA.

#9. Baekhyun – 4 tháng

Một nhân viên tuyển chọn của SM bắt gặp Baekhyun tại Viện nghệ thuật Seoul. Sau khi kí hợp đồng với SM, Baekhyun làm thực tập sinh chỉ 4 tháng trước khi ra mắt với EXO.

#10. Chen – 4 tháng

Sau khi gia nhập vào SM làm thực tập sinh năm 2011, Chen cũng trải qua 4 tháng được đào tạo và ra mắt trong đội hình EXO.

#11. Jung Yein – 4 tháng

Vượt qua vòng tuyển chọn của Woollim năm 2014, Yein ra mắt với Lovelyz sau 4 tháng làm thực tập sinh.

#12. Lai Guan Lin – 6 tháng

Kí hợp đồng với Cube Entertainment và chỉ sau 6 tháng thực tập, Guan Lin được debut như một thành viên Wanna One sau khi giành một chỗ trong top 11 thắng cuộc ‘Produce 101’ mùa 2.

#13. Youngjae – 7 tháng

Youngjae làm thực tập sinh tại JYP chỉ 7 tháng trước khi được chọn làm thành viên của GOT7.

#14. Seungri – 10 tháng

Sau khi bị loại trong chương trình ‘Let’s coke play! Battle Shinhwa’, Seungri chuyển hướng gia nhập YG. Anh cũng bị loại ở ‘Big Bang Documentary’ nhưng sau đó được trao cho một cơ hội cuối cùng để gây ấn tượng với Yang Hyun Suk. Seungri thành công và được ra mắt với BigBang sau 10 tháng làm thực tập sinh.

#15. Suzy – 10 tháng

Bị loạt khỏi ‘Superstar K’ 2009 nhưng nhân viên tuyển chọn của JYP đã nhìn thấy tiềm năng của Suzy và chọn cô làm thực tập sinh. Sau 10 tháng được đào tạo, Suzy debut như một thành viên Miss A.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here