Những nghệ sĩ Hàn có điểm thi đại học khiến bạn nể phục!

0
1083

 

Học sinh Hàn Quốc đã dự kì thi vào đại học ngày 23 tháng 11, một tuần sau ngày dự kiến ban đầu do chịu ảnh hưởng từ trận động đất ở Pohang. Vì vậy, thi đại học trở thành một đề tài nóng được nhắc đến trong những ngày qua và số điểm thi của những người nổi tiếng cho kì thi này trong quá khứ cũng thu hút nhiều sự chú ý. Sau đây là những gương mặt nổi bật của Kbiz về số điểm cao chót vót khi họ thi vào đại học.

#1. Kim Jung Hoon

Kim Jung Hoon xuất hiện lần đầu tiên trong nhóm song ca UN, nhưng anh nổi tiếng hơn về trí thông minh của mình. Kim Jung Hoon nhận được số điểm giữa khoảng 380~390 trong tổng số 400 điểm, đưa anh vào nhóm 0,02% thí sinh có điểm thi cao nhất. Với điểm số này, anh được nhận vào chương trình dự bị nha khoa của đại học Seoul.

#2. Han Ga In

Nữ diễn viên Han Ga In đạt 384/400 điểm trong kì thi vào đại học. Ban đầu Han Ga In muốn theo học trường y nhưng vì điểm số này không vượt qua điểm thi cuối cùng nên cô không cảm thấy đủ tự tin để nộp đơn vào trường y. Thay vào đó, Han Ga In nộp đơn vào trường quản lý khách sạn của trường đại học Kyung Hee. Cô được nhận và theo học quản lý du lịch.

#3. Song Joong Ki

Thành tích học tập xuất sắc của Song Joong Ki được tiết lộ trong các chương trình truyền hình trước đây gồm học bạ cấp 3 toàn điểm A và kinh nghiệm làm vận động viên trượt băng tốc độ cho đến khi học cấp 2. Khi thi đại học, Song Joong Ki đạt điểm số giữa 380~390/400 và vào trường Đại học Sungkyunkwan, nơi anh nghiên cứu ngành quản trị kinh doanh.

#4. Lee Sang Yoon

Nam diễn viên Lee Sang Yoon đạt 370/400 điểm trong kì thi tuyển sinh đại học và sau đó theo học ngành tâm lí học của đại học Seoul. Năm 2012, Lee Sang Yoon xuất hiện trên chương trình Happy Together của đài KBS2, tiết lộ kết quả thi tuyển đại học của mình cũng như thực tế là anh đã làm sinh viên 12 năm vì chưa tốt nghiệp!

#5. Kim Tae Hee

Bài thi tuyển sinh đại học của nữ diễn viên Kim Tae Hee đã đưa cô vào nhóm 1~1,5% thí sinh đạt điểm thi cao nhất. Điều này cho phép Kim Tae Hee nộp đơn vào khoa khoa học tự nhiên của Đại học Seoul và nghiên cứu thời trang. Theo các chuyên gia về tuyển sinh đại học, tại thời điểm Kim Tae Hee thi tuyển, điểm trung bình của trường đại học Seoul cao hơn 10 điểm và trên 380, nghĩa là cô đạt được khoảng 385~390/ 400 điểm.

#6. Rain

Trong suốt những năm làm thực tập sinh, Park Jin Young của JYP nói với Rain rằng ông sẽ không để anh trở thành một ca sĩ nếu anh không học hành. Vì vậy, Rain đã học tập chăm chỉ và được nhận vào Đại học Kyung Hee, nơi anh nghiên cứu về âm nhạc hậu hiện đại.

#7. Im Si Wan

Ca sĩ – diễn viên Im Si Wan ghi được 450/500 điểm khi thi đại học và được nhận vào ngành cơ khí Đại học Busan. Đây là chuyên ngành chủ đạo của Đại học Đại học Busan nên cần đạt được điểm số cao hơn. Trong suốt quá trình quay phim “Incomplete Life”, Im Si Wan tiết lộ rằng anh đã đạt 820 điểm thi TOEIC. Lúc này, Im Si Wan đã bỏ học ở Đại học Busan để tập trung vào sự nghiệp của mình.

#8. Kyuhyun (Super Junior)

Kyuhyun được biết đến như một “thần đồng toán học”, đã đạt được nhiều giải thi toán hàng năm, nhận được điểm cao ở trường và giải thưởng của Bộ trưởng tại Olympiad. Tuy nhiên, anh bị ốm vào ngày thi vào đại học. Ca sĩ này tiết lộ: “Tôi nhớ không làm tốt phần nghe của kì thi vì tôi bị nhiễm trùng tai. Tôi không thể nghe tốt, vì vậy tôi đã có hai lỗi sai. Nhưng tôi thấy vui khi trải nghiệm những cảm giác lo lắng lúc thi đại học.” Dù bài thi không hoàn hảo như mong muốn, Kyuhyun vẫn nằm trong top 5% thí sinh có điểm cao nhất trong cả nước và theo học ngành âm nhạc hậu hiện đại tại Đại học Kyunghee.

#9. HA:TFELT (Yeeun)

HA:TFELT nổi tiếng vì đã làm việc chăm chỉ cho việc học thuật của mình. Trong giai đoạn học cấp 3, HA:TFELT đứng đầu lớp cũng như nằm trong top 10 (trong số 600 học sinh) tại trường. HA:TFELT cũng được xếp trong top 5% thí sinh thi đại học điểm cao và theo học cùng chuyên ngành, cùng trường với Kyuhyun.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here