Kết quả MAMA bất ngờ và khó hiểu, fan yêu cầu đánh giá lại!

0
2260

 

Fan Hàn yêu cầu đánh giá lại sau khi MAMA 2017 công bố danh sách người chiến thắng tại Nhật. MAMA 2017 đang trở thành mục tiêu chỉ trích vì không công bằng.

Ngày thứ hai của lễ trao giải diễn ra ở Nhật ngày 29 tháng 11 và các nghệ sĩ được vinh danh vì những thành tựu xuất sắc của họ. Tuy nhiên nhiều cư dân mạng khẳng định có những nghệ sĩ cũng xứng đáng nhận giải thưởng lại không được công nhận.

Phần lớn các phàn nàn liên quan đến số phiếu bầu trực tuyến. Thắc mắc lớn nhất của netizen là làm sao một số nghệ sĩ lại giành cúp nhà khi họ rõ ràng kết quả online vote của họ thua kém nghệ sĩ khác.

Ví dụ, nhiều người yêu cầu được phản hồi về việc PRISTIN vượt qua Kim Chung Ha để chiến thắng hạng mục “Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”. Kim Chung Ha dẫn đầu hạng mục này với 26,6 triệu lượt bình chọn trong khi PRISTIN đứng thứ hai với 19,8 triệu phiếu bầu, cách biệt khá lớn lên đến 6,8 triệu vote. Không chỉ ở lượng bình chọn, cư dân mạng cũng cho rằng Kim Chung Ha có điểm số tốt hơn PRISTIN ở tất cả các tiêu chí khác.

Tương tự, netizen cũng không đồng tình với chiến thắng của Seventeen ở hạng mục “Nhóm nhạc nam trình diễn dance xuất sắc nhất”. Seventeen nhận được 2,2 triệu phiếu bầu – tương đương 3% lượt bình chọn trực tuyến nhưng lại rinh cúp về nhà trong khi EXO và BTS có số phiếu cao hơn nhiều, lần lượt là 36,6 triệu và 30,5 triệu bình chọn.

Fan của BTS tại Hàn cũng rất tức giận về việc các chàng trai bị đẩy khỏi nhóm ứng viên cuối cùng cho “Ca khúc của năm”. Ở lượng bình chọn trực tuyến, BTS đứng ở vị trí thứ hai nhưng bất ngờ nghệ sĩ được trao giải thưởng này lại là TWICE khi họ đứng thứ 10 và chỉ chiếm 1% số phiếu bầu.

Chưa hết, thật khó hiểu khi không có giải thưởng nào dành cho G-Dragon và IU khi hai nghệ sĩ này đã làm mưa làm gió các bảng xếp hạng âm nhạc trong năm qua, vượt trội về lượng bình chọn cũng như các album solo của họ năm 2017.

Thất vọng với kết quả của ‘MAMA 2017’, người hâm mộ đang yêu cầu đánh giá lại số phiếu bầu và giải thích rõ ràng về cách lựa chọn người chiến thắng cuối cùng của MAMA. Hashtag # 재검토 요청 _ 마마 (#reevulationrequest_MAMA) cũng trở thành xu hướng trên toàn thế giới sau buổi trao giải MAMA tại Nhật. Được biết, kết quả bình chọn online chiếm 20~30% số điểm tổng cộng để quyết định người thắng giải.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here