Vụ đụng xe của Taeyeon: trung tâm cứu hộ lên tiếng về việc đối xử không công bằng

0
775

 

Trung tâm cứu hộ phản hồi trước những tin đồn về việc Taeyeon được chăm sóc đặc biệt trước các nạn nhân khác.

Trước đó, một người tự nhận là một trong các nạn nhân của tai nạn đã đăng lên mạng xã hội những lời phàn nàn về việc ngôi sao thần tượng được chăm sóc đặc biệt trước những hành khách khác, mặc dù tình trạng của cô ổn hơn. Từ đó, các netizen bắt đầu chỉ trích cảnh sát và nhóm cứu hộ về thái độ làm việc bất công này. Tuy nhiên, trung tâm cứu hộ một mực phủ nhận thông tin này và giải thích rằng không có ‘sự chăm sóc đặc biệt’ nào như thế cả.

Ồn ào quanh tai nạn xe hơi liên hoàn của Taeyeon

Một đại diện của trung tâm cứu hộ nói với dongA.com rằng: “Sự thật là chúng tôi đã đến hiện trường sau khi nhận một báo cáo về việc đụng liên hoàn 3 xe. Một chiếc xe cứu hộ đã đi trước. Bình thường, nhóm cứu hộ phân loại bệnh nhân dựa theo tình hình. Có qui tắc là di chuyển bệnh nhân khẩn cấp nhất mà không phân biệt ai là người có lỗi và ai là nạn nhân. Lúc đó, Taeyeon cho thấy cô ấy bị đau ở ngực trong khi người khác lại thể hiện bị đau ở lưng. Phán đoán về bệnh nhân dựa vào nhân viên cấp cứu tại hiện trường. Nguyên tắc là chuyển bệnh nhân khẩn cấp nhất đi trước.”

Bài đăng của người nhận là nạn nhân thứ nhất về việc Taeyeon được chăm sóc đặc biệt, trong khi các nạn nhân khác bị bỏ mặc

Liên quan đến việc chăm sóc đặc biệt cho người nổi tiếng, vị đại diện này nói: “Chăm sóc đặc biệt là điều vô lí. Việc chuyển một người đi trước vì họ là người nổi tiếng và chuyển người không nổi tiếng đi sau là điều không thể xảy ra. Chúng tôi không đưa ra phán đoán dựa trên địa vị xã hội của bệnh nhân. Có những giới hạn về khả năng của xe cấp cứu. Nguyên tắc là chuyển bệnh nhân khẩn cấp nhất trước tiên, vì vậy họ đã xử lý nhanh chóng dựa trên nguyên tắc đó. Chăm sóc đặc biệt cho người nổi tiếng là điều vô lí. Cũng không có lí do gì mà chúng tôi làm một việc như vậy cả.”

Người này một lần nữa nhấn mạnh: “[Tin đồn về] chăm sóc đặc biệt hoàn toàn không đúng sự thật.”

Ngoài ra, còn có tin đồn rằng chó cưng Ginger của Taeyeon cũng có mặt trong xe của cô ấy vào thời điểm xảy ra vụ va chạm. Người ta cho rằng Ginger được đặt ở ghế hành khách mà không cài khoá an toàn hoặc bỏ vào lồng. Phía cảnh sát phát biểu với tờ Joongang Ilbo rằng chưa xác định được chú chó này có ngồi ở ghế hành khách vào lúc đó hay không. Một người khác nói không nghe gì về việc Ginger có liên quan đến vụ tai nạn.

Có người cho rằng thú cưng của Taeyeon liên quan đến vụ tai nạn này

Một video an ninh đã ghi lại vụ tai nạn của Taeyeon và được phát trên các kênh tin tức. Có thể thấy, chiếc xe của Taeyeon chạy với tốc độ cao trước khi đụng vào một chiếc taxi dừng lại vì đèn đỏ, dẫn đến việc chiếc xe này lao tới, húc vào chiếc xe thứ 3 ở phía trước. Sau khi tai nạn xảy ra, SM Entertainment đã thừa nhận đó là lỗi của Taeyeon, xin lỗi các nạn nhân và người hâm mộ cũng như đảm bảo tất cả nạn nhân được chuyển đến bệnh viện để điều trị.

Sau bài đăng của người tự xưng là nạn nhân của vụ tai nạn về việc Taeyeon không xin lỗi họ, nữ thần tượng đã phản hồi với các fan đang lo lắng cho mình: “Tôi đã xin lỗi người lái xe taxi nhưng những người khác không muốn liên lạc với tôi… Tôi nói điều này vì có sự hiểu lầm.” Khi một fan bình luận: “Unnie, nếu chị thấy bình luận này, hãy đăng một lời xin lỗi công khai nhé… Em nói điều này vì em là fan thật sự quan tâm đến chị…”  nhưng Taeyeon đáp rằng: “Babe, đây không phải việc mà chị cần xin lỗi công khai mà là việc chị cần xin lỗi trực tiếp những người có liên quan… Tai nạn đã được giải quyết ổn thoả nên em đừng lo lắng. Chị rất cám ơn em đã lo lắng cho chị. Chị sẽ luôn lái xe cẩn thận.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here