BTS lại gây bất ngờ trên xếp hạng single chính thức của Anh và Đức

0
2232

 

Các chàng trai Big Hit đã có được một vị trí trong top 100 của bảng xếp hạng single chính thức tại Anh và Đức, thành tích đầu tiên cho một nghệ sĩ Kpop sau Psy.

‘Official singles chart top 100’ của Anh và Đức đã công bố bảng xếp hạng mới cho tuần 1 tháng 12 và ‘MIC Drop’ của BTS ft. Desiigner (do Steve Aoki remix) hạ cánh ở #46  trên UK Chart và #71 trên Germany Chart. Trước đây, hai hit khủng ‘Gangnam style’ và ‘Gentleman’ của Psy là những ca khúc Kpop đầu tiên có mặt trên hai bảng xếp hạng này.

BTS là một trong những nhóm nhạc Kpop nổi bật nhất hiện nay với tốc độ phát triển như vũ bão. Người có công tập hợp và hình thành nhóm – nhà sản xuất Bang Si Hyuk của Big Hit Entertainment – lí giải thành công của BTS là nhờ mạng xã hội. Trong bài phát biểu cho MAMA 2017 tại Hong Kong ngày 1 tháng 12, ông Bang Si Hyuk nói rằng: “Thông qua truyền thông xã hội, BTS tích cực giao thiệp với thanh thiếu niên – những người cũng tích cực sử dụng nền tảng này. Các chủ đề nóng phát sinh trong quá trình này giúp những người không biết BTS trở nên quan tâm đến nhóm. BTS là một ví dụ tốt cho việc thay đổi dòng chảy của truyền thông xã hội.”

PD Bang cũng nói thêm rằng sự nổi tiếng của BTS sẽ không chỉ là loé lên trong phút chốc mà là thành công lâu dài. BTS đã chiến thắng hạng mục ‘Nghệ sĩ của năm’ tại lễ trao giải MAMA năm nay. Được biết lịch trình làm việc của nhóm đã kín trong năm 2018 và thậm chí còn lan sang cả năm 2019. Các chàng trai tiếp tục bận rộn trong tháng cuối năm này với ‘WINGS Tour Finale’ tại Gocheok Sky Dome từ ngày 8~10 tháng 12.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here