Hình Black Pink bị làm mờ trong MAMA 2017, Mnet trả đũa YG?

0
1675

 

Phải chăng Mnet đã cố tình làm nhoè khuôn mặt của các thành viên Black Pink trong bức ảnh nhóm được chiếu trong chương trình?

Tối qua, buổi trao giải thứ 3 của MAMA 2017 đã diễn ra tại Hong Kong. Black Pink không tham gia sự kiện này mặc dù họ là một trong các ứng cử viên cho hạng mục ‘Best female artist’ bên cạnh Red Velvet, MAMAMOO, TWICE và G-Friend.

Đến phần công bố giải thưởng, Jung Se Woon giới thiệu các nhóm nhạc được đề cử bằng một màn trình diễn acoustic, mash-up những bản hit của mỗi nhóm. Trong tiết mục này, hình ảnh của mỗi nhóm lần lượt được chiếu trên màn ảnh phía sau Jung Se Woon khi anh chàng hát đến ca khúc tương ứng. Có thể thấy hình ảnh của 4 ứng viên còn lại đều rõ ràng, ngoại trừ ảnh của Black Pink, bởi khuôn mặt của các cô gái bị làm nhoè đi với màu đỏ.

Nhiều fan tin rằng Mnet cố tình làm nhoè khuôn mặt của các cô gái vì mối quan hệ cơm không lành, canh không ngọt với YG Entertainment. Nhiều bình luận giận dữ xuất hiện trên các diễn đàn mạng: ‘HỌ KHÔNG ĐÁNG BỊ THIẾU TÔN TRỌNG NHƯ VẬY’, ‘Sao mấy người có thể làm nhoè những khuôn mặt xinh đẹp đó chứ?’, ‘Tôi biết Mnet và YG không vừa lòng nhau mấy năm qua, nhưng chẳng có gì đúng cả khi tấn công một trong những nhóm nhạc của YG, như vậy tầm thường quá @MnetMAMA get # BLACKPINKREDFACE’,… Hiện tại, các fan vẫn tiếp tục bày tỏ sự tức giận về việc này với hashtag #BLACKPINKREDFACE trên Twitter.

Sau khi MAMA 2017 khép lại với việc công bố tất cả giải thưởng, có thể thấy YG Entertainment hoàn toàn ‘trắng tay’ trong lễ trao giải năm nay (trừ HyukOh – ban nhạc đến từ hãng đĩa HIGHGRND trực thuộc YG). Nghịch lí là, các nghệ sĩ của YG được đề cử ở nhiều hạng mục và đều dẫn đầu về lượt bình chọn trực tuyến với số phiếu cách biệt hơn ứng viên ở vị trí thứ hai.

Best Male Artist (Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất) (Zico đạt giải)

#1 G-Dragon (46 triệu bình chọn – 61.8%)
#2 Zico (13 triệu bình chọn – 17.4%)
#3 Zion.T (5.5 triệu bình chọn – 7.4%)

Best Female Group (Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất) (Red Velvet đạt giải)

#1 Black Pink (28.9 triệu bình chọn – 38.8%)
#2 Red Velvet (26.8 triệu bình chọn – 36%)
#3 TWICE (9 triệu bình chọn 12.2%)

Best Vocal Performance (Group) (Nhóm nhạc trình diễn vocal xuất sắc nhất) (Bolbbalgan4 đạt giải)

#1 WINNER “Really Really” (33 triệu bình chọn – 44.4%)
#2 BTOB “Missing You” (15.8 triệu bình chọn – 21.2%)
#3 MAMAMOO “Yes I Am” (11 triệu bình chọn – 14.7%)

Best Vocal Performance (Male Solo) (Nghệ sĩ nam solo trình diễn vocal xuất sắc nhất) (Yoon Jong Shin đạt giải)

#1 Zion.T “The Song” (38 triệu bình chọn – 51.1%)
#2 Hwang Chi Yeol “A Daily Song” (14.3 triệu bình chọn – 19.3%)
#3 Jung Seung Hwan “The Fool” (8.5 triệu bình chọn – 11.5%)

Tại MAMA 2014, G-Dragon đã ‘đá đểu’ lễ trao giải này ngay trên sân khấu trình diễn cho tiết mục ‘đinh’ của anh với Taeyang. Trưởng nhóm Big Bang đã ‘tát thẳng vào mặt’ Mnet khi rap ‘MAMA là giải thưởng mà ai cũng sẽ đến lượt’ trong phần đầu ca khúc ‘Good boy’. Sau sự cố ‘muối mặt’ này, MAMA lại bị YG từ chối lời mời các nghệ sĩ cá tính của công ty tham gia lễ trao giải bởi vì ‘bận lịch trình riêng’!

Với cách MAMA xác định giải thưởng mập mờ và gây bức xúc cho cộng đồng người hâm mộ lẫn nghệ sĩ, việc những thần tượng cá tính của YG từ chối xuất hiện tại sự kiện và không thiết tha với những chiếc cúp này là điều không có gì khó hiểu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here