‘Gà nhà’ không được chăm chút tại MMA, phải chăng YG cũng ‘đắc tội’ với MelOn?

0
1437

 

Một trong bốn lễ trao giải âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc – MelOn Music Awards (MMA) 2017 đã diễn ra vào tối 2 tháng 12. Sau một MAMA 2017 bị người hâm mộ chỉ trích gay gắt bởi việc thiếu minh bạch trong tiêu chí đánh giá người chiến thắng, MMA được ủng hộ nhiều hơn bởi kết quả phần nào đáp ứng kì vọng của số đông fan.

Tuy nhiên, nếu quan sát kĩ thì sẽ thấy MMA năm nay vẫn có vấn đề trong cách cư xử công bằng với các nghệ sĩ – ở đây là thần tượng nhà YG! Không ít người hâm mộ nghệ sĩ nhà YG vẫn tỏ ra bức xúc trước những diễn biến tại lễ trao giải này. Bởi các tên tuổi nổi bật của Kpop như Big Bang, Akdong Musician, WINNER đã không được công nhận xứng đáng với thành tích họ đạt được trong năm qua.

WINNER – đại diện duy nhất của YG tại MMA 2017

Chỉ có hai cái tên nghệ sĩ nhà YG được xướng lên trong lễ trao giải MMA 2017 là Big Bang và WINNER. Tuy nhiên giải thưởng của họ cũng chỉ dừng lại ở Top 10 Artist. Trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, một netizen đã bày tỏ bức xúc về cách cư xử (được cho là) bất công của MMA cho các nghệ sĩ YG qua bài viết ‘Cách MMA đối xử với các ca sĩ của YG’ thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Bài viết liệt kê những ‘bất công’ mà nghệ sĩ YG phải gánh chịu:

  • Big Bang cũng lọt vào Top 10 nhưng họ lại không nhận được bất cứ điều gì. 
  • WINNER là nghệ sĩ duy nhất của YG tham dự lễ trao giải, nên họ có cơ hội giành chiến thắng ở một hạng mục nào đó. Nhưng từ đầu đến cuối chương trình, họ hoàn toàn không được nhắc đến. 
  • Ai cũng biết những thành tích khủng của ‘Last goodbye’ trong năm nay nhưng Akdong Musician hoàn toàn không nhận được bất kì giải thưởng nào. 
  • WINNER là nghệ sĩ duy nhất không được xuất hiện trên thảm đỏ trong số tất cả những người tham dự MMA năm nay. 
  • Những nghệ sĩ khác đều được chiếu video giới thiệu nhưng WINNER hoàn toàn không có. 
    Ngay cả người hâm mộ cũng phải tự hỏi rằng ai là nghệ sĩ hát mở màn, sau đó fan mới nhận ra ‘Ủa sao trông giống WINNER quá vậy’ TT TT


Sân khấu của WINNER không được BTC MMA đầu tư thoả đáng

  • Ban tổ chức không hề thêm bất kì hiệu ứng hay yếu tố đặc biệt nào vào sân khấu của WINNER. Nó hoàn toàn giống hệt các sân khấu trên music show hàng tuần. 
  • WINNER hoàn toàn đủ khả năng tranh giải ở hạng mục ‘Song of the year’ nhưng thậm chí họ còn không xuất hiện trong danh sách ứng cử viên cho hạng mục này.

Bài viết trên nhanh chóng nhận được sự đồng cảm từ các fan của nghệ sĩ nhà YG. Trước ‘lịch sử’ G-Dragon từng có màn ‘đá xoáy’ MAMA ngay trên chính sân khấu của lễ trao giải này vào năm 2014 bằng một đoạn rap không thể ‘sốc óc’ hơn, một số người cho rằng dường như người đứng đầu YG còn ‘đắc tội’ với của MMA khiến các nghệ sĩ của họ bị đối xử bất công. Nói thêm là sau khi MAMA 2017 khép lại với việc công bố tất cả giải thưởng, có thể thấy YG Entertainment hoàn toàn ‘trắng tay’ trong lễ trao giải năm nay (trừ HyukOh – ban nhạc đến từ hãng đĩa HIGHGRND trực thuộc YG). Nghịch lí là, các nghệ sĩ của YG được đề cử ở nhiều hạng mục và đều dẫn đầu về lượt bình chọn trực tuyến với số phiếu cách biệt hơn ứng viên ở vị trí thứ hai.

Đây cũng là một đề tài thu hút nhiều bình luận của netizen Hàn: ‘Hình như Yang Hyunsuk không quan tâm dù MAMA và MMA đều đối xử bất công với nghệ sĩ của mình như vậy. Ông ta hoàn toàn không quan tâm đến việc các nghệ sĩ của mình tham gia các lễ trao giải cuối năm. Tất cả những gì ông ta quan tâm chỉ là MIXNINE mà thôi’, ‘Ngay cả trước khi MC tuyên bố mở màn thì WINNER đã diễn xong rồi ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ’, ‘Nếu mọi người theo dõi tiết mục của nhóm thì nó chỉ là một màn trình diễn trên các music show thôi. Mọi người chỉ nhận ra đây là một chương trình trao giải vì trang phục của họ’, ‘Không phải fan nhưng cũng thấy đau lòng, WINNER đỉnh nhất TT’,… 


Với thành tích khủng trong lần trở lại trong năm nay, nhưng WINNER chỉ được vinh danh ở Top 10 Nghệ sĩ của MMA 2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here