Sau khi bùng nổ kiến nghị xoá sổ MAMA, EXO-L yêu cầu fan dừng lại

0
1377

 

Các EXO-L đang cố truyền tai nhau để ngăn chặn việc kiến nghị lên Nhà Xanh (phủ tổng thống Hàn Quốc).

Trang kiến nghị hiện đang tràn ngập ý kiến người hâm mộ Hàn Quốc lẫn quốc tế yêu cầu chính phủ ‘xoá sổ’ MAMA, nhiều đến nỗi các vấn đề kiến nghị khác đang bị đẩy lùi. Lo ngại trước điều này, các fan của EXO đang cố gắng để người hâm mộ dừng hành động này lại. Một bài đăng trên Twitter nhận được hơn 27.000 retweet viết rằng ‘Tất cả những kiến nghị khẩn đang bị đẩy lùi bởi trang kiến nghị của Nhà Xanh bị quá tải với yêu cầu đóng cửa MAMA. Ngay cả người hâm mộ quốc tế cũng gửi các yêu cầu bằng tiếng Anh, vì vậy những vấn đề thực sự khẩn cấp đang bị đẩy lùi. Các bạn vui lòng đừng gửi thêm kiến nghị nữa, và nếu bạn đã gửi, vui lòng xoá nó đi. Đây là nơi dành cho các thảo luận với chính phủ’.

Trước đó, người hâm mộ của EXO tại Hàn Quốc và quốc tế bắt đầu kiến nghị chính phủ Hàn Quốc bãi bỏ Mnet Asian Music Awards. Bên cạnh những khẳng định của fan về việc bị nhân viên an ninh của sự kiện này hành hung tại MAMA 2017 ở Hong Kong, EXO-L cũng rất buồn vì EXO không nhận được nhiều giải thưởng hơn, mặc dù các fan đã dày công bỏ phiếu để EXO đạt vị trí số 1 trong cuộc bình chọn trực tuyến ở tất cả 5 hạng mục được đề cử. Hơn nữa, một số EXO-L cho rằng chương trình đã không tôn trọng thần tượng của mình khi xếp tân binh Wanna One biểu diễn sau EXO (mà lẽ ra thứ tự phải ngược lại theo văn hoá thứ bậc ở Kpop). Ngoài ra, sân khấu cho tiết mục của EXO cũng rất tối, người xem khó lòng theo dõi được phần trình diễn của nhóm.

Fan Hàn và fan quốc tế đồng lòng kiến nghị bãi bỏ MAMA

Mặc dù EXO được trao giải ‘Album của năm’ cho ‘The war’ nhưng các EXO-L cho rằng thần tượng của mình cũng xứng đáng nhận giải thưởng ‘Nghệ sĩ của năm’ và ‘Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất’ nhưng hai giải này lần lượt thuộc về BTS và Wanna One. Kiến nghị lên chính phủ bắt đầu khi một fan của EXO tuyên bố ‘Bãi bỏ MAMA của Mnet vì bất công trong việc bỏ phiếu và đánh giá’. Nhiều người hâm mộ của EXO cũng tuyên bố tẩy chay các công ty tài trợ cho MAMA.

EXO nhận giải ‘Album of the year’

Dường như các EXO-L rất nghiêm túc trong việc chống lại lễ trao giải âm nhạc của Mnet khi nhiều người hâm mộ tại Hàn Quốc lẫn nước ngoài tham gia vào đơn kiến nghị trực tuyến – việc này sẽ được tổng thống Hàn Quốc xem xét nếu đạt 200.000 chữ kí trong một tháng. Sự tham gia của các fan quốc tế đang làm phát sinh vấn đề vì cổng thông tin kiến nghị này dành cho công dân Hàn Quốc. Sau một ngày, kiến nghị này đã thu được gần 19.000 chữ kí và việc truy cập cổng thông tin liên tục đang khiến máy chủ của trang gặp trục trặc.

Kiến nghị bãi bỏ MAMA

Không chỉ EXO-L, nhiều fan của các nghệ sĩ Kpop khác cũng bất bình với kết quả giải thưởng năm nay của MAMA bởi việc họ bỏ công sức bình chọn cho thần tượng của mình dường như không có tác dụng gì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here