BTS: phá kỉ lục 16 năm của tiền bối, có tên trong danh sách hot của iTunes và YouTube

0
1714

 

BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên vào danh sách ‘The A-List: Pop’ của iTunes.

Tiếp theo sau kỉ lục trên Spotify, các chàng trai của Big Hit đã trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên vào danh sách ‘The A-List: Pop’ chính thức của iTunes. Ca khúc của nhóm có mặt trên danh sách này bên cạnh những nghệ sĩ như Sam Smith, Macklemore, Demi Lovato,… là ‘MIC Drop’ phiên bản remix.

‘The A-List: Pop’ bao gồm 50 bài hát được chọn bởi các biên tập viên chính thức của iTunes. iTunes cho biết: “Sau khi tổng hợp vô số sản phẩm phát hành mỗi tuần, các biên tập viên của chúng tôi chọn ra ca khúc họ yêu thích nhất cho The A-List: Pop – những bài hát hot nhất từ các thể loại khác nhau. Danh sách này được cập nhật thường xuyên, nên nếu bạn thích bài nào, hãy thêm nó vào thư viện của bạn.”

Trong khi đó, YouTube cũng tiết lộ 10 MV phổ biến nhất Hàn Quốc trong năm 2017 và BTS đã vào danh sách xu hướng ‘YouTube rewind 2017’. YouTube viết: “BTS thu hút sự chú ý của người xem với mái tóc nhiều màu, các bước vũ đạo và phông nền đầy màu sắc, khiến nó trở thành sự ra mắt lớn nhất của nhóm nhạc Kpop từ trước tới nay. Chúng tôi không thể quay đi trước MV ‘DNA’…”

Ngoài ra, BTS còn phá kỉ lục 16 năm của tiền bối G.O.D để trở thành nhóm nhạc Kpop có lượng album bán ra cao nhất trong lịch sử với ‘Love yourself: Her’.

Ngày 7 tháng 12, Gaon Chart công bố doanh số album và các xếp hạng cho tháng 11. Theo đó, 47.971 bản ‘Love yourself: Her’ của BTS được bán ra trong tháng trước. Kết quả này nâng doanh số album của BTS lên đến 1.424.886 bản từ khi ‘Love yourself: Her’ được phát hành vào ngày 18 tháng 9. Như vậy, các chàng trai Big Hit đã chính thức vượt qua kỉ lục album bán ra nhiều nhất được thiết lập bởi nhóm nhạc huyền thoại G.O.D. Năm 2001, album của tiền bối này đã tẩu tán được 1,4 triệu bản và chưa nhóm nhạc Kpop nào lật đổ kỉ lục này trong 16 năm qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here