JiKook vào ‘Top 10 Ships’ năm 2017 của Tumblr!

0
1812

 

Theo ‘Fandometrics of 2017’ của Tumblr, Jimin và Jungkook đứng thứ 5 trong danh sách những cặp đôi được người hâm mộ nhiệt tình gán ghép nhất trong năm nay.

“Shippers” – viết tắt của “Relationshippers” – là những cá nhân mong muốn hoặc tưởng tượng về (ở mức độ này hay mức độ khác) mối quan hệ giữa hai nhân vật hư cấu hoặc nhân vật nổi tiếng với công chúng.

Hình ảnh trích từ video du lịch Nhật Bản của Jimin và Jungkook

Nhóm văn hoá ‘shipping’ này là một khía cạnh quan trọng trong văn hoá của người hâm mộ trong nhiều thập kỉ qua.

Trên thực tế, văn hoá ‘shipping’ trở nên quá phổ biến đến nỗi tờ New York Times đã xuất bản một bài báo về nó – trong đó nêu chi tiết các ‘thuyền’ nổi tiếng khác, gồm cả ‘JiKook’. (Bài viết của New York Times tại đây)

‘JiKook’ là cách gọi tắt cho mối quan hệ (giả tưởng) giữa hai thành viên Jimin và Jungkook của BTS, được lấy cảm hứng từ những khoảnh khắc bromance giữa hai anh chàng.

Chưa hết, ‘YoonMin’ (Suga và Jimin), ‘TaeKook’ hay ‘VKook’ (V và Jungkook) và ‘YoonSeok’ (Suga và Jin) cũng nằm trong danh sách ‘Fandometrics of 2017’.

Điều này chứng tỏ BTS rất nổi tiếng, không chỉ tại quê nhà Hàn Quốc mà còn ở nhiều nước khác và các ARMY lại có thêm lí do để luôn quan tâm đến các thần tượng của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here