‘Hoà nhập, không hoà tan’, BTS vẫn tiếp tục con đường âm nhạc bằng tiếng Hàn!

0
1494

 

Trong cuộc họp báo diễn ra tại Gocheok Sky Dome, CEO của Big Hit được hỏi trong tương lai gần có bất cứ kế hoạch nào cho BTS để phát hành các ca khúc tiếng Anh và đặc biệt là chú trọng vào thị trường Mĩ hay không.

PD Bang Si Hyuk trả lời: “Đó sẽ là một đường hướng khác biệt so với nơi chúng tôi đang nhắm đến. Việc để tất cả ca sĩ Kpop nói tiếng Anh và kí hợp đồng với một công ty quản lí Mĩ để được người hâm mộ nước ngoài yêu mến không được xem là Kpop nữa.” PD Bang giải thích: “Nếu trong trường hợp đó, sẽ chỉ là một ca sĩ châu Á ở thị trường Mĩ và không thể là một hình mẫu trong ngành công nghiệp này. Khi BTS kể câu chuyện của họ xuyên bằng tiếng Hàn, ARMY chuyển ngữ các bài hát – dù ngôn ngữ có thể khác biệt – thông điệp vẫn vẹn nguyên và vì vậy, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục âm nhạc bằng tiếng Hàn.”

Nhà quản lí Big Hit tin rằng việc thay đổi các ca khúc của BTS sang tiếng Anh hoàn toàn giống như tách rời khỏi Kpop. Thực tế, ông tự tin rằng dù sao thì các fan cũng không muốn một album tiếng Anh. Họ yêu âm nhạc của BTS theo như cách của chúng! “Chúng tôi tin tưởng vào những người hâm mộ yêu mến chúng tôi. Giữa nhiều lí do để thích BTS, họ không đòi hỏi BTS sử dụng tiếng Anh.”


‘MIC Drop’ remix với phần rap mở đầu bằng tiếng Anh do rapper Desiigner thể hiện

Bang Si Hyuk cho biết đang trao đổi với các nhà quản lí Mĩ về việc làm sao để tiếp tục thành công riêng biệt của BTS. “Chúng tôi đang làm việc với các nhà quản lí Mĩ để chứng minh rằng thành công của BTS không phải là trường hợp chỉ xảy ra một lần.” Với việc BTS chiến thắng giải Top Social Artist tại Billboard Music Awards ‘đã xác nhận sức mạnh của ARMY trên toàn thế giới’ thì việc trình diễn tại American Music Awards đã nâng cao sự công nhận của đại chúng với BTS và âm nhạc của họ. PD Bang hi vọng đây sẽ là một cơ hội để thể hiện với thế giới Kpop tươi mới và năng động thực sự là như thế nào.

PD Bang cũng mong mỏi mọi người ngừng gọi mình là ‘bố Bang’ hay ‘bố của BTS’ bởi vì: “Không phải là tôi quyết định một concept rồi các thành viên bước vào ý tưởng cụ thể đó. Thành công của họ là kết quả của việc lắng nghe cẩn thận và ghi nhận sự trưởng thành, hạnh phúc và những mối quan tâm của mỗi thành viên. Tôi mong mọi người đừng gọi tôi là ‘bố của BTS’. Tôi không nghĩ các nghệ sĩ là những sản phẩm của một ai đó khác. Khi tôi được nhắc đến như một người ‘bố’ của họ, giống như là BTS trở thành một đối tượng mà tôi đã tạo ra nhưng điều đó không hợp với triết lí của tôi.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here