10 ca khúc Kpop 2017 lấp đầy tâm hồn bạn bằng những thông điệp đẹp

0
1573

 

Một năm nữa sắp trôi qua. Dù chúng ta có nhiều bản ballad tình yêu ngọt ngào và đau xót nhưng vẫn có một số bài hát K-pop mang lại những thông điệp đẹp và khiến cho năm 2017 trở nên tốt hơn. Những nghệ sĩ này không ngại nói về sự bắt nạt, tự tin, tình bạn và cảm giác buồn bã khi trưởng thành. Họ đã ở đây trong âm nhạc để an ủi chúng ta khi cần và khuyến khích chúng ta trở nên mạnh mẽ, tự do và hạnh phúc.

Nếu bạn đang có một ngày tồi tệ, đây là lúc để nghe những bài hát này. Một số có thể làm bạn khóc, số khác sẽ đặt lên môi bạn nụ cười. Nhưng có một điều chắc chắn là: bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn nhiều so với trước đấy.

# ‘Spring day’ – BTS

Một mối ràng buộc mạnh mẽ giữa bạn bè không phải là một chủ đề phổ biến trong các bài nhạc Kpop, điều đó khiến cho ‘Spring day’ trở nên đặc biệt hơn. Ca khúc này có nhiều điều để nói: về việc đánh mất và nhớ tiếc một ai đó, nhưng tràn ngập hi vọng và niềm tin vào một tương lai tươi sáng. Lớn lên và đánh mất bạn bè hoặc thậm chí mất đi một phần của bản thân bạn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng 7 chàng trai ở đây để khuyến khích bạn tiếp tục và tìm thấy vẻ đẹp trong tất cả những mùa xuân chưa đến.

# ‘Clap’ – Seventeen

Nhiều lần Seventeen khiến mọi người cười to với những tính cách khó tin của họ và single mới nhất ở đây để làm các fan hạnh phúc hơn nữa. Seventeen truyền cảm hứng đến mọi người chỉ để cho họ buông bỏ những lo lắng và có thời gian để thay đổi, ngay cả khi họ cảm thấy bị nghiền nát bởi cuộc sống bất cứ lúc nào. Những điều không may xảy ra với tất cả mọi người, nhưng với một suy nghĩ tích cực và các bài hát tuyệt vời như “Clap”, bạn có thể vượt qua mọi nỗi thất vọng của mình.

# ‘Can be better’ – Highlight

Highlight có một thông điệp tương tự: “Can Be Better” là tất cả về cuộc sống hiện tại; buông bỏ những kí ức đen tối của quá khứ và biết, tin tưởng, yêu mình. Hãy thành thật với chính bản thân bạn và cố gắng thoát khỏi những điều tiêu cực khiến bạn xuống tinh thần và mọi thứ sẽ trở nên đúng đắn.

# ‘Palette’ – IU feat. G-Dragon

“Twenty three” cho thấy trạng thái mong manh giữa thời thơ ấu và tuổi trưởng thành, và nhiều người trong chúng ta có thể liên quan đến những thử thách mà IU đã đưa ra trong bài hát. Năm nay, chúng ta có phần tiếp theo với “Palette”, miêu tả cảm giác cuối cùng tìm ra chính mình là như thế nào. Biết bản sắc thật của bạn cũng như chấp nhận và yêu bản thân là một cột mốc quan trọng trong quá trình trưởng thành và IU ở đó để dẫn lối cho bạn đi tới.

# ‘Honeymoon’ – B.A.P

B.A.P không bao giờ ngại nói lên suy nghĩ của mình trong bài hát của họ và thông điệp của họ về xã hội luôn đáng lắng nghe. “Honeymoon” còn hơn cả những lần comeback trước của nhóm nhưng vẫn mang một bản ghi nhớ quan trọng: đừng sợ và hãy tận hưởng sự tự do và sống động! Sống trong từng khoảnh khắc và vẽ thế giới bằng ánh sáng của riêng bạn!

# ‘Artist’ – Zico

Tự thể hiện thông qua nghệ thuật là sự giải phóng và Zico ở đây để cho chúng ta một tấm vải trống trơn, cọ và sơn. Bạn có thể vẽ cuộc sống của riêng bạn theo cách bạn muốn, sống và sáng tạo với đam mê. Mặc dù có rất nhiều cuộc đấu tranh, thời gian và công sức được đưa vào đó, nhưng nghệ thuật chắc chắn là điều đáng để bạn sống vì nó. Just do it, bởi vì như lời bài hát nói rằng “cuộc sống thì ngắn, nghệ thuật lại dài”!

# ‘Power’ – EXO

Sau một ngày dài và căng thẳng, không gì có thể làm chúng ta vui hơn là một bài hát hấp dẫn, bắt tai với một thông điệp ấm áp. EXO biết chính xác những bài hát của họ có ý nghĩa như thế nào với người hâm mộ trên toàn thế giới và lời bài hát “Power” miêu tả cảm giác hòa hợp thông qua ngôn ngữ chung của âm nhạc. Cuộc sống có thể là rất nhiều niềm vui, đi kèm với các video âm nhạc sống động cho chúng ta tất cả sức mạnh mà chúng ta cần.

# ‘Play ugly’ – Akdong Musician

Nếu bạn từng bị bắt nạt vì ngoại hình của mình, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến ca khúc của AkMu. “Play ugly” gửi một thông điệp đến tất cả những kẻ bắt nạt trên thế giới với ý nghĩa rất rõ ràng: các nhận xét hận thù và thô lỗ luôn để lại một dấu ấn và gây tổn thương, ngay cả sau nhiều năm. Thật khó để bỏ qua những gì mọi người nghĩ về ngoại hình của bạn, nhưng bạn đừng bao giờ nên quên rằng vẻ đẹp bên trong của bạn mới là quan trọng nhất.

# ‘Yes I am’ – MAMAMOO

Các cô gái MAMAMOO đã không khiến chúng ta thất vọng khi họ trở lại với bài hát đầy tự tin và mạnh mẽ. Đây là bài ‘thánh ca’ của các cô gái khi nó khuyến khích chúng ta trở nên mạnh mẽ, tự tin, độc nhất và tin tưởng vào sự quyến rũ của chính mình.

# ‘Tomorrow, today’ – JJ Project

Jinyoung và JB đảm bảo rằng chúng ta không phải là người duy nhất trong cuộc đấu tranh của mình: bởi ai cũng đầy lo lắng và sợ quyết định ở thời đại này. “Tomorrow, today” ở đây để vỗ nhẹ lên vai bạn và nói rằng đôi khi vẫn ổn nếu bạn không biết con đường và ước mơ của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here