Truyền hình Mĩ nhầm lẫn nghiêm trọng khi đưa tin về sự ra đi của Jonghyun

0
4012

 

Đài NBC đã dùng hình ảnh của BTS khi đưa tin về cái chết của thành viên Jonghyun (SHINee).

NBC, một trong những đài tin tức lớn nhất ở Mĩ, cũng đưa tin về sự việc đáng tiếc của Jonghyun trong bản tin cập nhật phát sóng trực tiếp. Phần này được trình chiếu trên đài địa phương của NBC ở Chicago.

Tuy nhiên, video được phát trong phần tin này không phải là Jonghyun (hay SHINee) mà thay vào đó là BTS. Hình ảnh được cắt từ chương trình ‘The Ellen Show’ với BTS là khách mời.

Không chỉ dùng sai video, NBC Chicago còn liên tục zoom vào hình ảnh RM khi nói về Jonghyun. Nhà đài cũng nói về việc SHINee đến chương trình ‘The Ellen Show’ như thể nhóm nhạc nhà SM là BTS. Người dẫn dắt phần tin tức này cũng nói rằng SHINee đã đến lễ trao giải American Music Awards!

Người hâm mộ vô cùng tức giận trước nhầm lẫn nghiêm trọng này và bày tỏ bức xúc dày đặc trên tài khoản Twitter của NBC Chicago. Sự việc xảy ra cho thấy không một ai ở nhà đài này dành thời gian để kiểm tra xem Jonghyun hay SHINee là ai chỉ với động tác đơn giản là tìm kiếm trên Google. Các fan của SHINee và Jonghyun lẫn fan của BTS và RM đều yêu cầu nhà đài đính chính và xin lỗi.

Tuy nhiên, website của họ lại dùng đúng hình ảnh của Jonghyun và không lặp lại sai lầm trên.

Cập nhật:

Ngày 20 tháng 12, NBC Chicago đã đăng lên Twitter lời xin lỗi vì việc dùng sai hình ảnh trong bản tin ‘5AM Morning News’ sáng qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here