Thư Leeteuk gửi Jonghyun: hình ảnh em bước vào giấc mơ của anh, nở nụ cười rạng rỡ…

0
1988

 

Trưởng nhóm Super Junior đã viết một lá thư chân thành gửi đến Jonghyun và nói về sự trầm cảm.

Leeteuk là nghệ sĩ tiếp theo của SM Entertainment gửi những dòng tâm sự đến Jonghyun – thành viên SHINee vừa qua đời cách đây 1 tuần. Anh cũng mở lòng về chứng trầm cảm mà mình đã trải qua.

Leeteuk viết: ‘…Không ai có thể nói rằng họ biết rõ về em và có lẽ không có một người nào có thể nói họ chia sẻ mọi thứ với em vì em và họ thân thiết với nhau. Sự cô đơn, giận dữ, buồn bã của một người… Anh nghĩ anh sẽ phải suy nghĩ về điều đó rất nhiều trong thời gian này nếu em đã có sự lựa chọn cuối cùng vì không còn con đường nào để bộc lộ chúng và những gì đang được nói với những người còn lại. Tim anh càng đau hơn khi anh cảm thấy mình không thể vươn bàn tay ra mạnh mẽ hơn để giúp đỡ. Quá nặng nề khi nói rằng điều này có thể chịu đựng được bởi vì em là một người nổi tiếng và để từ bỏ một điều, việc em đã đi một chặng đường dài để làm điều này hoặc điều đó càng khiến anh đau lòng hơn. Ngày trước khi anh tiễn em đi, hình ảnh khi em bước vào giấc mơ của anh, cười rạng rỡ và nói với anh rằng anh cần hạnh phúc hơn vẫn còn hiển hiện trước mắt anh. Mọi người đối mặt với khó khăn và đau khổ nhưng không thể cân đo chúng được và cảm xúc mà một người cảm thấy trong những tình huống đó sẽ là những điều khó chịu đựng nhất. Anh cũng vậy, cũng đã từng trả qua chứng trầm cảm nghiêm trọng và đã nghĩ rằng những lúc đó có thể chết còn tốt hơn sống và thở – những điều khiến cho mỗi ngày trở nên thật khó khăn. Trong quân đội, họ có thể nghĩ anh chỉ đang diễn và những suy nghĩ đó khiến anh càng gặp khó khăn hơn, điều này kéo dài gần một năm nhưng anh đã xoay sở để vượt qua. Vì anh đã đi qua những trải nghiệm này, sẽ tốt hơn một chút nếu có một con đường nhỏ nhất nào đó để thoát ra… Có lẽ vì là Giáng sinh nhưng anh đang cảm thấy sự sâu sắc của những từ ‘điều kì diệu của Giáng sinh’. Anh thấy rằng điều quan trọng là sống hạnh phúc hơn từ bây giờ. Anh hi vọng mọi người xem mỗi một ngày mình trải qua như một ngày đặc biệt giống Giáng sinh.’

Leeteuk là một trong số rất nhiều nghệ sĩ Hàn đối diện và chống chọi với chứng trầm cảm. Anh đã tập hợp một nhóm giúp đỡ các nghệ sĩ bị trầm cảm có tên gọi là Milk Club. Jonghyun cũng là một thành viên trong nhóm này nhưng thật buồn khi anh không thể vượt qua được khó khăn của chính mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here