Làm sao với khuôn mặt thường xuyên sưng phù?

0
516

 

Phụ nữ ở bất kì độ tuổi nào cũng mong muốn có khuôn mặt trái xoan nhỏ nhắn. Nhưng nếu một ngày nào đó, bạn lo lắng vì khuôn mặt dễ sưng phù thì hãy chú ý những điều sau nhé. BNT xin giới thiệu những mẹo đơn giản có thể giải quyết tình trạng sưng phù của khuôn mặt.

TIP 1 – Massage

Một trong những nguyên nhân làm mặt thường bị sưng chính là sự tuần hoàn máu không tốt. Tuần hoàn máu kém, không bài tiết được các chất thải ra ngoài khiến cho khuôn mặt thường sưng phù. Một trong những bí quyết giúp gương mặt hết sưng phù chính là tự massage.

Bạn hãy dùng ngón tay xoa quanh các huyệt trên mặt, ấn mạnh rồi massage nhẹ nhàng. Hãy bắt đầu từ giữa 2 chân mày rồi massage quanh hai bên thái dương, vùng cạnh mũi,… Tác dụng sẽ tốt hơn nếu dùng kèm kem massage hoặc dầu cho mặt.

 

TIP 2 – Dùng dụng cụ làm đẹp

Nếu bạn muốn nhờ tới sức mạnh của y học hoặc lo lắng về thời gian và chi phí thì hãy thử sử dụng các dụng cụ làm đẹp có thể dễ dàng dùng tại nhà.

Nếu sử dụng đều đặn các dụng cụ làm đẹp có sóng siêu âm có thể giúp giảm thiểu sự sưng phù vì đây là sản phẩm giúp giữ cho làn da chắc khoẻ và duy trì trạng thái da tốt nhất. Khi lựa chọn dụng cụ làm đẹp, hãy tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm chuyên dụng giúp làm tăng tự nhiên khả năng phục hồi của da hơn là sản phẩm chỉ kích thích trên bề mặt da.

 

TIP 3 – Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất quan trọng trong việc giảm thiểu tình trạng sưng phù của khuôn mặt. Ăn nhiều món mặn sẽ làm cơ thể trữ nước và khiến mặt dễ bị sưng hơn.

Do đó, nến tránh các thực phẩm quá mặn và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau củ quả. Đồng thời vận động điều độ cũng giúp việc trao đổi chất tốt hơn và có thể giải quyết tình trạng mặt sưng phù.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here