14 sự thật kì lạ ở Hàn Quốc

0
371

 

#1. Các nhà hàng thức ăn nhanh lớn sẽ giao hàng đến cửa nhà bạn

Bạn có thể xem chương trình truyền hình của idol yêu thích trong khi ăn McDonald’s hoặc Burger King, được giao đến tận cửa nhà của bạn, vì hầu hết các nhà hàng thức ăn nhanh đều có dịch vụ giao hàng.

 

#2. Gần 1/3 phụ nữ Hàn Quốc trải qua ít nhất một cuộc phẫu thuật thẩm mĩ

Hàn Quốc là thị trường phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất trên thế giới. Báo cáo cho biết khoảng 20-30% phụ nữ phải trải qua một quá trình thẩm mỹ ít nhất một lần trong đời của họ. Đôi khi, cha mẹ tặng con gái mình “phẫu thuật mắt hai mí” cho sinh nhật thứ 16.

 

#3. “Gangnam style” vẫn là bài hát K-Pop xếp hạng cao nhất trên Billboard

“Gangnam Style” của PSY đã có hơn 3 tỉ lượt xem trên YouTube kể từ khi phát hành vào năm 2011. Ca khúc đạt vị trí số 2 trên Billboard Hot Singles Chart, đây là vị trí cao nhất cho một nghệ sĩ Hàn Quốc trong lịch sử. Quận Gangnam, được biết đến là khu vực đắt đỏ và nổi tiếng nhất ở Seoul, là nguồn cảm hứng cho tựa đề ca khúc, mô tả phong cách sống thời thượng.

 

#4. Tội phạm thường bị buộc tái hiện tội ác của họ cho báo chí

Nếu phạm tội tại Hàn Quốc, hãy sẵn sàng để bị làm nhục công khai. Hàn Quốc nổi tiếng về việc tái hiện tội ác, nghĩa là phải tái diễn hành động sai trái tại hiện trường, với còng tay, trong khi báo chí được mời xem và chụp ảnh khi bạn tái hiện từng bước một.

 

#5. Không bao giờ viết tên của người Hàn bằng mực đỏ

Khi bạn viết tên ai đó ở Hàn Quốc, hãy đảm bảo bạn không viết nó bằng mực đỏ. Khi một cái tên của người Hàn được viết bằng mực đỏ, ám chỉ người đó sắp chết hoặc đã chết.

 

#6. Chết vì quạt điện là nỗi sợ chung của người Hàn

Người Hàn tin rằng để quạt điện hoạt động qua đêm sẽ giết chết người đang ngủ bên dưới nó. Cái chết từ quạt điện là một huyền thoại đô thị phổ biến ở Hàn Quốc mà các phương tiện truyền thông và báo chí tiếp tục quan tâm để đảm bảo đây chỉ là chuyện hoang đường. Thực tế chưa có ca tử vong do quạt điện được báo cáo nhưng nhiều người vẫn mê tín.

 

#7. Nam giới Hàn Quốc thích trang điểm

Tin hay không, 20% nam giới Nam Hàn được biết là trang điểm thường xuyên. Thị trường mĩ phẩm nam giới rất lớn ở Hàn Quốc và bạn không cần phải là một nam thần tượng để cần đến trang điểm. Đó là lí do các chàng trai Hàn Quốc thường trông điển trai tại bất kì thời điểm nào.

 

#8. Hàn Quốc có tỉ lệ béo phì thấp nhất trên thế giới

Bạn đã bao giờ thắc mắc về những cơ thể hoàn hảo mà các thần tượng Hàn Quốc có? Người Hàn được biết đến là những người tập thể dục điên rồ và ý thức mạnh về sức khoẻ. Bằng chứng ư? Chỉ có 3,2% người Hàn Quốc thừa cân, đây là mức thấp nhất trên thế giới.

 

#9. Người Hàn Quốc có hai tuổi

Tương tự như quan niệm của phần lớn người Việt Nam, trẻ em khi chào đời được xem đã 1 tuổi. Cách tính này khiến tuổi ‘ta’ lớn hơn tuổi tính theo ngày sinh 1 tuổi.

 

#10. Bạn có thể mua đồ uống ở bất kì đâu bạn muốn

Ở Hàn Quốc, việc uống rượu ở nơi công cộng là hoàn toàn hợp pháp và không có giới hạn cuối cùng. Nếu tửu lượng cao, bạn có thể uống cả đêm cho đến khi quán rượu đóng cửa và sau đó đi đến cửa hàng tiện lợi gần nhất và mua thêm một ít.

 

#11. Số 4 không may mắn

Nếu người Mỹ coi 13 là con số không may mắn, người Hàn lại chọn số 4. Bởi phát âm của nó tương tự chữ ‘tử’ (chết) và niềm tin này bắt nguồn từ Trung Quốc. Nhiều căn hộ cũ, truyền thống được xây dựng trở không có tầng 4, số tầng sẽ từ 3 lên hẳn 5.

 

#12. Tốc độ Internet của Hàn Quốc thuộc hàng nhanh nhất thế giới

Hàn Quốc nổi tiếng vì có tốc độ Internet không dây nhanh nhất thế giới. Hầu hết người Hàn đều có tài khoản mạng xã hội và sử dụng chúng thường xuyên. Trên 10% dân số trưởng thành bị nghiện Internet. Rất nhiều thần tượng Kpop không do dự khi sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau để tiếp xúc người hâm mộ.

 

#13. Mua sắm và ăn uống có thể được thực hiện vào bất kì lúc nào, kể cả ngày hay đêm

Người Hàn thích mua sắm và đất nước này có một số trung tâm mua sắm lớn nhất trên thế giới. Hầu hết các nhà hàng mở cửa rất muộn đến đêm, trong khi những nơi khác mở cửa 24 giờ. Một số trung tâm mua sắm đêm khuya mở cửa đến 4 giờ sáng, vì vậy bạn có thể mua sắm của mình thoải mái hơn.

 

#14. Mọi người đều muốn biết nhóm máu của bạn

Đừng bực mình hay ngạc nhiên nếu người Hàn hỏi nhóm máu của bạn vì có thể họ muốn biết có hợp với tính cách của bạn không. Hầu hết người Hàn được phân loại tự động khi sinh theo nhóm máu của họ. Họ tin chắc rằng nhóm máu liên quan đến đặc điểm tính cách. Họ tin điều này nhiều đến nỗi có những cuốn sách và bài viết về chúng, giải thích những nhóm máu nào tương thích với nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here