IU phát biểu xúc động về Jonghyun tại Golden Disc Awards

0
922

 

IU đã chiến thắng giải thưởng Digital Daesang tại lễ trao giải Đĩa Vàng lần thứ 32 và bài phát biểu của cô rất ý nghĩa và cảm động.

Digital Daesang có thể được hiểu tương đương với ‘Song of the year’ và là giải thưởng lớn nhất được trao cho hạng mục nhạc số của Golden Disc Awards. IU đã vượt qua 30 nghệ sĩ khác, gồm chủ nhân nặng kí của các hit như Taeyeon, Taeyang, EXO, BTS, TWICE,… để đem về cho mình chiếc cúp này.

IU bắt đầu bài phát biểu bằng việc nói ngay về Jonghyun và việc anh quí giá như thế nào đối với cô. ‘Thành thật mà nói, tôi vẫn còn rất buồn. Tôi đã tiễn đưa một người rất quí giá với tôi, như một người bạn, một nghệ sĩ đến một nơi rất xa.’

IU thổ lộ rằng cô đã phần nào hiểu được nỗi đau của Jonghyun và cô cũng chịu đựng và quen với nỗi đau đó như thế nào. ‘Tôi nghĩ tôi phần nào hiểu được tại sao anh ấy lại chìm đắm trong khổ đau quá nhiều như thế. Đó không phải là một cảm xúc hoàn toàn không quen thuộc với tôi. Tôi vẫn còn rất buồn và cảm thấy tiếc cho anh ấy nhiều.’

Với những thần tượng Kpop (và người dân Hàn Quốc bình thường) bị buộc phải làm việc quá mức, IU chia sẻ có thể khó khăn như thế nào khi dừng lại để đối diện với nỗi buồn của riêng họ. ‘Nhưng chúng tôi là những người mà cuộc sống hàng ngày quá bận rộn và phải lên kế hoạch cho tháng tới, năm tới. Thật buồn và thất vọng khi hiện thực của chúng tôi sẽ không cho phép chúng tôi dừng lại trong nỗi buồn đó nếu chúng tôi muốn.’

IU cũng nói về những áp lực khi là một thần tượng, những kì vọng đặt lên họ buộc các idol phải nghĩ về người khác trước và thỉnh thoảng, thần tượng cần nghĩ về bản thân mình như thế nào.

Với tư cách là người có tuổi nghề không nhỏ trong ngành công nghiệp giải trí, IU kết thúc bài phát biểu của mình bằng lời nhắn nhủ các đồng nghiệp hãy chăm sóc bản thân mình cẩn thận.

Toàn văn bài phát biểu của IU như sau:

Thành thật mà nói, tôi vẫn còn rất buồn. Tôi đã tiễn đưa một người rất quí giá với tôi, như một người bạn, một nghệ sĩ đến một nơi rất xa.

Tôi nghĩ tôi phần nào hiểu được tại sao anh ấy lại chìm đắm trong khổ đau quá nhiều như thế. Đó không phải là một cảm xúc hoàn toàn không quen thuộc với tôi. Tôi vẫn còn rất buồn và cảm thấy tiếc cho anh ấy nhiều. Tôi chắc rằng tôi không phải là người duy nhất cảm nhận được nỗi buồn này. Nhưng chúng tôi là những người mà cuộc sống hàng ngày quá bận rộn và phải lên kế hoạch cho tháng tới, năm tới.

Thật buồn và thất vọng khi hiện thực của chúng tôi sẽ không cho phép chúng tôi dừng lại trong nỗi buồn đó nếu chúng tôi muốn. Phấn khích khi bạn vui, khóc khi bạn buồn, yếu đuối khi bạn ốm và không làm tốt nhất khi bạn ốm, tôi hi vọng những điều tự nhiên này có thể được bộc lộ mà không người nghệ sĩ nào e ngại và những người nhìn họ [trong tình trạng này] không nghĩ nhiều về nó.

Nghệ sĩ là những người được mặc định để an ủi người khác và tôi biết họ là những người chuyên nghiệp, nhưng tôi hi vọng họ sẽ chăm sóc bản thân mình trước bởi vì họ cũng là con người và an ủi chính mình để mà họ không mỏi mệt và tổn thương trong khi đang cố che giấu những điều này.

Tôi thật sự, chân thành hi vọng điều này không xảy ra.

Tôi chắc rằng hôm nay mọi người rất bận và họ có nhiều điều để làm ngày mai nhưng tôi hi vọng tất cả những người chiến thắng hôm nay có thể tận hưởng và chúc mừng ngày hôm nay trước khi có một đêm ngon giấc và đó là điều mà tôi cũng sẽ làm.

Cám ơn mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here