Phân tích ngắn về hành trình dài hạn của INFINITE

0
379

 

Với khái niệm về vô cực, INFINITE sẽ mãi tồn tại và tiến xa hơn?

Trong bảy năm qua, bảy chàng trai của Woollim Entertainment đã làm điều đó, vượt qua một vài khủng hoảng nhưng đạt được nhiều chiến thắng trên chặng đường. Với 8 bài hát chủ đề liên tiếp giành vị trí số 1 trong các chương trình âm nhạc Hàn Quốc, INFINITE là một trong những nhóm nhạc đầu tiên sớm bắt đầu thử thách các công ty Big 3 (SM, YG, JYP). Các chiến thắng của nhóm thậm chí không bao gồm các hoạt động solo. Nhiều hoạt động cá nhân và nhóm nhỏ của INFINITE cũng được người hâm mộ và công chúng quan tâm nhiều.

Tuy nhiên, khi nhóm thông báo về sự trở lại của mình vào năm 2018, thực sự ngạc nhiên khi album mới ra lò này chỉ là sản phẩm dài hơi thứ 3 của họ. Cho đến nay, INFINITE đã phát hành tổng cộng 6 mini album, 7 đĩa đơn, 2 album live, 1 album nhạc cụ và 2 full album với các album repackage tương ứng.* Sau kỉ nguyên ‘Season 2’ của nhóm với bài hát ‘Last Romeo’, đây là lần đầu tiên trong bốn năm INFINITE phát hành một album dài. Có lẽ, nhóm muốn đi theo xu hướng phát hành của K-pop, thiên về mini-album hơn là sản phẩm dài hơi, một nỗ lực ít rủi ro hơn khi xét đến việc đầu tư vào những bài hát hay cho những lần comeback.

* Chỉ tính những sản phẩm tiếng Hàn

Nhưng lẽ ra INFINITE đã có thể kết hợp một vài mini-album để tạo ra một full album. Các bài hát tiềm năng nào có thể cũng là ca khúc chủ đề? Chắc chắn phải có hơn con số 8 ca khúc đã đạt # 1. Trên thực tế, vì rất nhiều album của INFINITE có track list ngắn, nên những ca khúc ‘lấp đầy’ đó có thể bị bỏ qua nhiều hơn.

(Những lựa chọn của người viết)

#1. ‘Wings’ (Mini 1 ‘First invasion’)

#2. ‘Feel so bad’ (Mini 3 ‘Infinitize’)

#3. ‘Inception’ (Single 2 ‘Destiny’)

#4. ‘Rocinante’ (full album 2 ‘Season 2’)

#5. ‘Moonlight’ (mini 5 ‘Reality’)

Bạn có thấy bất kì khuôn mẫu nào không? Nhìn lại, tất cả các bài hát yêu thích (của người viết) về INFINITE đều êm dịu, một sự rung cảm rất cao so với những ca khúc chủ đề của họ theo phong cách sẵn sàng chiến đấu. Xét về điều này, phạm vi của INFINITE trong chất liệu chủ đề và các concept có thể không được đặc biệt linh hoạt. Có lẽ, ca khúc chủ đề ‘Bad’ của nhóm có thể được xem là concept cấp tiến nhất cho đến thời điểm này. Tuy nhiên, INFINITE vẫn giữ đúng tinh thần âm nhạc của họ và đưa khán giả đến với những bước vũ đạo đột phá, tạo nên vạch chắn cao cho các nhóm nhạc nam khác.

Mặc dù vẫn cảm thấy như thể cách tiếp cận mở rộng của INFINITE cho phép nhóm mở rộng sự nghiệp lâu dài, một chiến thuật cho phép mỗi thành viên có nhiều ‘đất dụng võ’ hơn để thực hiện các hoạt động solo, như diễn xuất và viết nhạc. Hành trình âm nhạc chậm rãi đồng hành cùng thời hạn hợp đồng kết thúc và một trong số các thành viên ra đi. Nhưng chiến thuật của Woollim không hề kém chút nào, đặc biệt nếu bạn là một fan dài lâu của INFINITE.

(Theo KayRosa)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here