Tổng thống Hàn cũng rơi nước mắt khi xem bộ phim này

0
482

 

Bộ phim mới ra rạp ‘1987: When the day comes’ đang tạo nên một làn sóng tại Hàn và tổng thống Moon Jae In đã khóc khi xem phim.

‘1987: When the day comes’ là một bộ phim về phong trào dân chủ đáng xem nếu bạn muốn biết thêm về nền dân chủ đã nảy sinh ở Hàn Quốc, giữa một trong những thời điểm đen tối nhất của nó. Phim qui tụ các diễn viên hàng đầu của Hàn Quốc như Kim Yoon Seok, Ha Jung Woo, Yoo Hae Jin và Kang Dong Won.

Năm 1987 là một năm hỗn loạn và rối rắm ở Hàn Quốc. Phong trào dân chủ bị kích động bởi cái chết đau đớn của một sinh viên đại học – sự kiện kêu gọi chấm dứt chính phủ do quân đội hậu thuẫn.

Sau khi xem phim, Tổng thống Moon chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm cá nhân của mình từ thời đại đã qua. Bản thân ông cũng đóng vai trò là một luật sư nhân quyền vào lúc đó. Tổng thống Moon cũng là một phần của chiến dịch ủng hộ dân chủ một thập niên trước khi Hàn Quốc nằm dưới sự cai trị của nhà độc tài Park Chung Hee. Vì vậy bộ phim đã mang lại những kỷ niệm về các cuộc đấu tranh và những thời điểm khó khăn mà ông đã đối mặt.

 

“Tôi đã khóc trong suốt bộ phim và rất xúc động. Trong cuộc đấu tranh, điều níu giữ những người chiến đấu cho chính phủ dân chủ nhiều nhất là câu hỏi liệu thế giới có thực sự thay đổi (với chiến dịch của họ) … và bây giờ có một số người đưa ra câu hỏi liệu có sự khác biệt nào sau khi thay đổi chính phủ hay không. Tôi tin rằng bộ phim này là câu trả lời cho câu hỏi đó. Bộ phim cho thấy rằng khi chúng ta tập trung sức mạnh của mình … thế giới sẽ thay đổi.”

1987: When the day comes’ là phim lịch sử cách mạng, lấy bối cảnh năm 1987 rối ren hỗn loạn của chính trị Hàn Quốc, xoay quanh một sinh viên 22 tuổi tên Park Jong Chul học trường đại học Seoul. Anh là một nhà cách mạng bị cầm tù và tra tấn bằng nhiều biện pháp cho đến chết khi tham gia phong trào chống chính phủ lúc bấy giờ. Cái chết của anh làm nổi dậy làn sóng chống đối chế độ của tổng thống Chun Doo Hwan và mở đường cho phong trào dân chủ ở Hàn Quốc.

Bộ phim đang là cái tên đột phá phòng vé tại Hàn từ ngày 27 tháng 12 năm ngoái và đã chính thức tấn công các rạp phim ở thị trường Bắc Mĩ. Phim dự kiến khởi chiếu tại Đài Loan ngày 12 tháng 1 và sau đó đến Úc, New Zealand, Singapore, Hong Kong, Macau cùng một số nước châu Á khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here