Công ty quản lí của Yonghwa lên tiếng xin lỗi về tranh cãi được đặc cách theo học tiến sĩ

0
420
Jung Yonghwa

 

Trường sau đại học của Đại học Kyunghee đang bị chỉ trích vì ‘đặc cách’ chấp thuận cho hai thần tượng theo học. SBS đầu tiên đưa tin về việc này vào ngày 16 tháng 1 với một số thông tin chi tiết, tuy nhiên không tiết lộ tên của idol. Sau đó nhiều người bắt đầu đồn đoán và bận rộn với câu hỏi thần tượng này là ai.

‘Thần tượng nổi tiếng A được nhận vào hệ cao học của Đại học Kyunghee năm 2016. Anh ấy phải trải qua các giai đoạn đánh giá phù hợp và được sàng lọc hồ sơ cùng một cuộc phỏng vấn nhưng anh đã không làm những điều này. Đó là lí do vì sao anh ấy nhận điểm 0 cho quá trình nộp đơn ban đầu của mình. Hai tháng sau, trường tuyển sinh các ứng viên bổ sung. Cũng như lần đầu, thần tượng này đã không xuất hiện trong cuộc phỏng vấn nhưng lần này anh được chấp nhận hoàn toàn vào trường sau đại học.’ – SBS 8 News

Bản tin cũng đề cập rằng thần tượng trong việc này đang hoạt động trong một ban nhạc và còn là một diễn viên, người dẫn chương trình. A có vai diễn đột phá năm 2009 trong một phim truyền hình giúp anh trở nên nổi tiếng trước khi ra mắt với ban nhạc. Sau khi tổng hợp nhiều dữ kiện, netizen Hàn nghĩ rằng rất có thể đó là thành viên Yonghwa của CNBlue.

FNC Entertainment đã phản hồi trước những báo cáo này và thừa nhận Yonghwa thực sự là thần tượng đang bị nghi ngờ nhưng phủ nhận việc anh có ý định gian lận để đạt học vị tiến sĩ.

‘Là cơ quan đại diện của Jung Yonghwa, chúng tôi xin lỗi vì tranh cãi liên quan đến bằng tiến sĩ của Đại học Kyunghee. Jung Yonghwa và nhân viên của chúng tôi chịu trách nhiệm về anh ấy gần đây được cảnh sát triệu tập và điều tra về việc anh được nhận vào chương trình tiến sĩ nghệ thuật ứng dụng tại Đại học Kyunghee.

Jung Yonghwa đã vượt qua quá trình kiểm tra đầu vào của trường sau đại học thuộc Đại học Kyunghee vào tháng 1 năm 2017 sau khi nhà trường hối thúc anh nộp đơn ứng tuyển. Anh ấy đã vượt qua kì thi trong thời gian chấp nhận ứng viên bổ sung.

Nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng Hàn Quốc có lịch trình bận rộn do các hoạt động và quảng bá của họ. Các công ty quản lí phối hợp với nghệ sĩ của họ và nhà trường để tạo ra một lịch trình tuỳ chỉnh phù hợp với nhu cầu của mọi người trong tình hình cụ thể của họ.

Công ty quản lí của Jung Yonghwa chịu trách nhiệm xử lí tất cả việc cung cấp tài liệu và nhiệm vụ phù hợp liên quan đến việc học hành của anh ấy. Chẳng hạn như hồ sơ đăng kí cho quá trình nhập học và liên hệ với nhà trường về quá trình nộp đơn.

Cả Jung Yonghwa và công ty quản lí đều nghĩ rằng anh ấy đã trải qua quá trình phỏng vấn theo cách bình thường và được nhận vào học sau đại học mà không gặp vấn đề gì. Sự việc chỉ là vấn đề khi toàn bộ quá trình này được chú ý.

Jung Yonghwa tin rằng quá trình phỏng vấn cùng với các tiêu chuẩn giáo dục cho anh là hoàn toàn bình thường. Anh ấy tin rằng các cuộc phỏng vấn của mình là bình thường và tất cả những gì anh ấy làm là theo các kế hoạch được cung cấp bởi công ty quản lí.

Mặc dù Jung Yonghwa đang bị các nhà chức trách điều tra nhưng anh ấy cùng công ty quản lí không có ý định vào trường bằng cách vi phạm bất kì qui tắc nào. Anh ấy rất xin lỗi về tình huống này và đã dừng học từ đó.

Jung Yonghwa đã nộp đơn xin học tiến sĩ về nghệ thuật ứng dụng vào học kì mùa thu năm 2016. Anh không vượt qua kì thi tuyển sinh vì đã mắc lỗi khi không áp dụng đúng qui trình nhập học. Do thiếu ứng viên trong lĩnh vực này, nhà trường kêu gọi Jung Yonghwa đăng kí lại bằng cách liên hệ với công ty quản lí của anh.

Một giáo sư phụ trách khoa thậm chí đã liên lạc với chúng tôi để nói rằng có ít ứng viên và muốn Yonghwa nộp đơn và ủng hộ khoa.

Qui trình nhập học năm 2017 thiếu ứng viên đến nỗi tất cả những người đã đăng kí đều được chấp nhận. Vì vậy Yonghwa không có bất kì lợi thế nào khi tham gia một chương trình khó khăn hoặc anh ấy – với tư cách là một người nổi tiếng mà hình ảnh trước công chúng là rất quan trọng – có nhu cầu làm như vậy.

Nếu chúng tôi đã nhận ra các qui định của trường đại học cấm phỏng vấn riêng và một ứng viên phải đến trường để phỏng vấn, chúng tôi sẽ điều chỉnh lịch trình của Yonghwa để anh có thể làm điều đó và sẽ không bao giờ làm tổn hại hình ảnh của anh trước công chúng theo cách như vậy.

Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì đã gây ra vấn đề này và nhận thấy chúng tôi có trách nhiệm về sự việc. Chúng tôi chân thành xin lỗi.’

Trước khi có báo cáo xác nhận Yonghwa là thần tượng liên quan đến việc cảnh sát điều tra gian lận trong quá trình nhập học ở Đại học Kyunghee, thành viên Kyuhyun (Super Junior), Zico (Block B), Jun.K (2PM) cũng là những cái tên nằm trong danh sách những thần tượng có thể được đối xử đặc biệt khi vào cao học.

Tuy nhiên, SM Entertainment đã nhanh chóng phủ nhận các cáo buộc này: ‘Chúng tôi khẳng định Kyuhyun của Super Junior hoàn toàn vô tội. Các báo cáo này không liên quan gì đến Kyuhyun và những tin đồn không phải là sự thật. Kyuhyun hoàn toàn không phải là thần tượng đang bị nghi ngờ.’

Cảnh sát vẫn đang điều tra và tìm kiếm tất cả quan chức của Đại học Kyunghee có thể nhúng tay vào vụ bê bối này.

Truyền thông Hàn đưa ra cái tên cụ thể của vụ thần tượng được ưu ái vào đại học?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here