Vì sao các idol thỉnh thoảng lại tháo tai nghe trên sân khấu?

0
3490

 

Có thể không ít lần bạn đã thấy các thần tượng tháo tai nghe của mình giữa phần trình diễn hay trong suốt thời gian đứng trên sân khấu. Bạn có thắc mắc vì sao lại thế không?

Việc này thực sự rất bất lợi cho các nghệ sĩ khi tháo tai nghe trong phần trình diễn của mình. Thiết bị nhỏ bé này có thể trông giống headphone truyền thống nhưng earpiece khá khác biệt.

 

Earpiece giúp loại bỏ hoặc giảm bớt những âm thanh không mong muốn như tiếng ồn từ khán giả hoặc nhạc cụ phụ thêm có thể gây mất tập trung khi ca hát. Tháo một bên tai nghe trong khi đang trình diễn có thể khiến nghệ sĩ lệch tông hoặc lỡ nhịp bởi vì họ sẽ nghe thấy hàng loạt tiếng ồn khác.

Công nghệ quá tiên tiến đến nỗi nghệ sĩ có thể điều chỉnh một cách chính xác những gì họ muốn nghe. Họ có thể tập trung vào chính giọng hát của mình, nhạc cụ cụ thể nào đó và nhiều chọn lựa khác. Một bên tai nghe có thể phát nhạc trong khi bên còn lại chỉ tập trung vào giọng hát của nghệ sĩ.

Nhưng nhiều nghệ sĩ tài năng vẫn tháo tai nghe bởi nhiều lí do. Thỉnh thoảng là vì âm thanh có vấn đề qua earpiece hoặc có thể bị điều chỉnh không phù hợp trước khi lên sân khấu.

Những nghệ sĩ tháo tai nghe khi trình diễn giữa chừng được xem là những nghệ sĩ tuyệt vời bởi họ phải tìm ra tông và nhịp của mình giữa âm thanh trộn lẫn của tiếng reo hò, cổ vũ và tiếng vang của sân vận động.

Những nghệ sĩ khác làm điều này để nghe thấy các fan của mình rõ hơn.

 

Bằng việc không thông qua tai nghe, họ có thể nói chuyện với người hâm mộ một cách cá nhân hơn. Về cơ bản thì, các thần tượng tháo tai nghe để tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời hơn cho fan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here