Cuộc chiến thương hiệu T-ara bắt đầu!

0
611

 

T-ara đã nộp đơn yêu cầu các quyền thương hiệu đối với tên nhóm mà MBK Entertainment tiến hành đăng kí vào cuối năm ngoái.

Ngày 17 tháng 1, một đại diện pháp luật từ phía T-ara tiết lộ rằng các thành viên sẽ nộp đơn đòi lại các quyền thương hiệu đối với tên nhóm của họ.

Trở lại hôm 28 tháng 12 năm 2017, công ty quản lí cũ của T-ara là MBK Entertainment đã nộp đơn đăng kí các quyền thương hiệu đối với tên nhóm. Theo đó, các thành viên T-ara nếu muốn tiếp tục hoạt động dưới tên nhóm cũng như sử dụng và trình diễn những ca khúc trước đây của nhóm đều phải được sự cho phép của MBK và trả tiền bản quyền cho công ty này. Tuy nhiên, luật sư của T-ara cho biết việc đăng kí ban đầu của MBK bao gồm một điều khoản có thể từ chối chấp thuận đơn đăng kí theo luật nhãn hiệu.

Kết quả của việc này là, T-ara đã đệ trình các tài liệu nếu rõ lí do vì sao đơn đăng kí của MBK phải bị từ chối. Trong trường hợp đơn đăng kí được chấp nhận và không bị từ chối, đại diện pháp lí của T-ara bày tỏ mong muốn của các thành viên là sẽ nộp đơn phản đối chính thức quyết định này.

Lịch sử Kpop không thiếu những trường hợp nghệ sĩ xung đột với công ty cũ về quyền thương hiệu sau khi hai bên chấm dứt hợp đồng. Hai trường hợp nổi bật có thể kể đến là Shinhwa và BEAST. Nhóm nhạc kì cựu Shinhwa đã mất đến 12 năm trong cuộc chiến pháp lí dai dẳng với SM Entertainment và rất nhiều bên liên quan để giành lại cái tên Shinhwa. Mãi đến tháng 5 năm 2015, cuộc chiến này mới kết thúc và Shinhwa đã có được điều mình muốn.

Shinhwa

Không may mắn như đàn anh, 5 thành viên của BEAST không thể bảo toàn tên gọi của nhóm và buộc phải tìm một cái tên mới (Highlight) sau khi dứt áo ra đi khỏi Cube Entertainment. Dù Highlight đã có một khởi đầu mới được công chúng đón nhận nhưng chắc chắn việc mất đi tên BEAST vẫn là một tổn thất không hề nhỏ đối với nhóm.

T-ara là một trong những nhóm nhạc nổi bật của Kpop nhưng scandal không đáng có năm 2012 khiến sự nghiệp của các cô gái có một bước lùi dài và chững lại. Dù hiện tại những hiểu lầm năm xưa đã được sáng tỏ nhưng T-ara không thể lấy lại được hào quang ngày nào. Nay lại thêm cuộc chiến giành quyền sở hữu tên nhóm với công ty quản lí cũ, chưa rõ tương lai của T-ara sẽ về đâu.

Hi vọng may mắn sẽ đến với T-ara

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here