Những ngôi sao Kbiz sở hữu công ty quản lí riêng

0
2431

 

#1. Hyorin

Hyorin khởi nghiệp trong nhóm nhạc nữ nổi tiếng – SISTAR. Cô không chỉ gây ấn tượng với mọi người bằng chất giọng nội lực mà còn bởi sự thể hiện tuyệt vời trên sân khấu. Sau khi SISTAR tan rã vào năm ngoái, Hyorin tiếp tục sự nghiệp âm nhạc của mình, bắt đầu với việc lập công ty quản lí riêng.

#2. Rain

Rain là một ca sĩ và diễn viên thành công. Anh cũng là một cố vấn được các nghệ sĩ tân binh rất quí mến. Năm 2015, Rain mở công ty quản lí riêng có tên gọi ‘Rain Company’ và anh hiện là nghệ sĩ duy nhất của công ty này. Công ty của Rain được biết đến rộng rãi với việc thuê các nhân viên giỏi nhất để xử lí tất cả việc cần làm của anh. Rain có kế hoạch kí hợp đồng với nhiều nghệ sĩ khác.

#3. Kim So Hye

Kim So Hye được công chúng biết đến khi ra mắt như một thành viên của nhóm nhạc nữ I.O.I – một sản phẩm thành công của chương trình sống còn ‘Produce 101’. Sau khi chính thức debut, So Hye rời công ty quản lí và lập công ty riêng cho với mình là nghệ sĩ duy nhất.

Xét về tuổi đời lẫn tuổi nghề, So Hye còn quá trẻ và là một tân binh của ngành giải trí. Do vậy chọn lựa của cô tạo nên một dấu hỏi lớn cho công chúng vào thời điểm đó. Tuy nhiên, sự cống hiến liên tục và thành công gần đây của So Hye qua các chương trình giải trí và phim truyền hình cho thấy quyết định của cô không phải là bồng bột.

#4. Jang Dong Gun

Là một trong những nam diễn viên hàng đầu Hàn Quốc, Jang Dong Gun có kĩ năng diễn xuất từng chiến thắng nhiều giải thưởng và ngoại hình của anh làm say đắm bao khán giả khắp thế giới.

Công ty trước đây mà Jang Dong Gun hoạt động là công ty con của SM Entertainment – SM C&C nhưng anh đã rời nơi này để theo đuổi công ty riêng với người quản lí lâu năm và bạn của mình. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Jang Dong Gun với công ty cũ vẫn tốt đẹp và SM C&C còn cho biết sẽ tiếp tục làm việc với anh trong tương lai.

#5. Jay Park

Với xuất phát điểm là một thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng 2PM, sau khi rời nhóm và Hàn Quốc, Jay Park đã xây dựng và phát triển sự nghiệp thành công với hãng ghi âm độc lập AOMG.

#6. Tablo (Epik High)

Hầu hết mọi người đều biết Tablo là trưởng nhóm và nhà sản xuất của nhóm nhạc hip hop Epik High nhưng anh còn là nhà sáng lập hãng thu âm độc lập có tên HIGHGRND. Công ty này được thiết lập bởi Tablo và Yang Hyun Suk, hoạt động độc lập dưới trướng YG Entertainment.

#7. TEDDY và Krush

Cũng như Tablo, hai nghệ sĩ này bắt đầu sự nghiệp trong những nhóm nhạc hip hop tại YG và đi đến hình thành công ty con độc lập với YG. Công ty của TEDDY và Krush là The Black Label – mái nhà của Zion.T, nghệ sĩ có doanh số bán đĩa chỉ đứng thứ hai sau Big Bang năm 2015.

#8. Nam Tae Hyun

Trước khi theo đuổi sự nghiệp riêng, Nam Tae Hyun là maknae đáng yêu của WINNER. Hiện anh đã rời YG và thành lập hãng thu âm nhỏ mang tên South Buyers Club, nơi sản xuất âm nhạc của riêng anh với ban nhạc South Club.

#9. Highlight

Không giữ được tên gọi BEAST khi tách khỏi Cube Entertainment, 5 chàng trai thành lập công ty Around Us Entertainment năm 2016 và đổi tên nhóm thành Highlight.

#10. Shinhwa

Là một trong những nhóm nhạc nam hoạt động lâu nhất trong lịch sử Kpop, Shinhwa là cái tên quen thuộc với nhiều người yêu nhạc Hàn. Họ bắt đầu hoạt động dưới sự quản lí của SM Entertainment năm 1998, sau đó chuyển đến Good Entertainment khi hợp đồng với SM hết hạn năm 2003. Nhóm bắt đầu công ty riêng Shinhwa Company năm 2011 và tận 4 năm sau đó mới chính thức giành quyền sở hữu cái tên Shinhwa trong cuộc tranh chấp với SM.

#11. Hyun Bin

Hyun Bin cũng trải qua một vài công ty quản lí trước khi lập công ty cho riêng mình mang tên VAST Entertainment.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here