Home Beauty BÍ KÍP RỬA MẶT GIỮ ẨM ĐÂY!

BÍ KÍP RỬA MẶT GIỮ ẨM ĐÂY!

250

Việc rửa mặt không đúng cách có thể làm cho làn da trở nên xấu đi. Rửa mặt qua loa cũng có thể làm mất đi độ ẩm của da. Tham khảo mẹo rửa mặt đúng cách để loại bỏ lớp da khô sần và giữ ẩm cho da nhé!

5 tip rửa mặt giữ ẩm!

TIP.1

Nhiều bạn gái thường cho dung dịch làm sạch vào lòng bàn tay và xoa trực tiếp lên mặt. Hành động này có thể gây kích ứng da. Nên tạo bọt kỹ sau đó nhẹ nhàng rửa mặt bằng bọt dung dịch làm sạch đó.

TIP.2

Sau khi rửa mặt, chỉ số pH trên da tăng lên nhanh chóng. Nếu độ pH của da tăng lên thì dễ sản sinh ra lớp sừng khiến cho tốc độ tái sinh của làn da bị chậm lại. Để tránh cho da bị kiềm hoá, nên rửa mặt bằng sản phẩm có tính axit nhẹ.

TIP.3

Bạn không phạm sai lầm rửa mặt bằng nước nóng khiến lỗ chân lông mở rộng đó chứ. Tiếp tục dùng nước lạnh để hoàn tất việc rửa mặt như thế này cũng không tốt. Rửa mặt bằng nước nóng có thể gây ra những vết bỏng li ti, rồi lại bất ngờ dội nước lạnh sẽ làm da bị kích ứng. Tốt hơn là bảo vệ bề mặt da bằng cách rửa với nước ấm.

TIP.4

Rửa mặt qua loa vào ban đêm có thể làm phát sinh vấn đề. Sau khi ra ngoài, có rất nhiều chất bẩn và bụi nhỏ li ti bám vào da. Hãy loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn trước khi đi ngủ. Buổi tối, tốt hơn hết là rửa sạch lớp trang điểm và chất bẩn trên da bằng sản phẩm làm sạch dạng dầu để làm sạch kỹ mà vẫn dịu nhẹ.

TIP.5

Quan trọng nhất là bổ sung độ ẩm ngay cho da sau khi rửa mặt. Không lâu sạch tất cả hơi ẩm ngay sau khi rửa mặt mà hãy làm sạch chất bẩn lẩn trong các thớ da và làm săn da một lần nữa bằng toner. Sau đó tiếp tục bảo vệ làn da bằng các sản phẩm skincare kỹ lưỡng để duy trì độ bóng mượt cho da.

Cách chọn sữa rửa mặt cho từng loại da

Da dầu

Lo lắng lớn nhất cho những bạn có làn da dầu chính là mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Da dầu luôn bóng nhờn vì mức độ bài tiết bã nhờn cao. Lời khuyên dành cho bạn là chọn sữa rửa mặt dạng cream hoặc gel hơn sử dụng sữa rửa mặt dạng dầu. Ngoài ra, cách 1~2 tuần nên làm sạch kỹ sâu hơn để loại bỏ bã nhờn, tránh bịt kín lỗ chân lông.

  1. ETUDE HOUSE Oremong One Shot Morning Gel Cleanser: sản phẩm rửa mặt có tính axit đem lại làn da mềm mại và láng mịn
  2. Thelavicos enzyme clear foam: sản phẩm làm sạch tạo nhiều bọt li ti

Da khô

Da khô thiếu độ ẩm nên thường tạo cảm giác căng. Da khô thích hợp với sữa rửa mặt dạng dầu hoặc loại balm. Không nên rửa mặt lâu và không cẩn thận vì đây là một trong những nguyên nhân gây tổn thương lớp bảo vệ cho da.

  1. DARPHIN Aromatic Balm With Rosewood: sản phẩm làm sạch đem lại cảm giác mềm mại với chiết xuất mật ong cao

Da hỗn hợp

Da hỗn hợp có vùng chữ T bóng nhờn nhưng hai má lại khô ráp. Nhưng không cần sử dụng hai loại sản phẩm làm sạch cho da hỗn hợp. Chọn lotion hoặc cleansing water làm sạch nhẹ, sau khi hoàn tất bước 1 là làm sạch bằng lotion thì rửa sạch thêm lần nữa vùng chữ T bằng cleansing water.

  1. A.H.C Red AHC Cleansing Water: cleansing water làm sạch dịu nhẹ bằng mild formula

Comments