Home Entertainment EXO VÀ BTS: CUỘC ĐUA KHỐC LIỆT VÀ THÚ VỊ TRÊN CÁC...

EXO VÀ BTS: CUỘC ĐUA KHỐC LIỆT VÀ THÚ VỊ TRÊN CÁC BẢNG XẾP HẠNG?

346
0

Hai boygroup EXO và BTS đang trải qua cuộc cạnh tranh khốc liệt từng ngày trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Vào ngày 13 tháng 2, BTS đã phát hành album mới “WINGS Extension: You never walk alone” thì ngay ngày hôm sau, Baek Hyun của EXO ra  mắt ca khúc “Rain” song ca với Soyou của Sistar, khởi đầu cho cuộc đua của hai nhóm. Nếu như “Spring Day” của BTS thống trị các bảng xếp hạng từ khi ra mắt thì với sự góp mặt của “Rain” trên đường đua, vị trí số 1 đã đổi chủ. Các bảng xếp hạng âm nhạc hiện tại đượm “mùi cạnh tranh” gây cấn và khốc liệt giữa hai cái tên vô cùng nổi bật ở K-pop hiện nay là EXO và BTS.

Trên bảng xếp hạng real time của MelOn – website âm nhạc lớn nhất của Hàn Quốc, từ ngày 14 tháng 2, “Spring Day” – ca khúc chủ đề trong album mới của BTS và “Rain” của Baek Hyun-Soyou so kè nhau từng chút một cho vị trí dẫn đầu. Lúc sáng sớm “Spring Day” chiếm vị trí số 1 thì sau đó “Rain” làm chủ vị trí này rồi “Spring Day” lại vượt lên lần nữa, tình trạng hoán đổi ngôi đầu bảng diễn ra trong suốt 3 ngày qua.

Lúc 0 giờ hôm nay, Chen của EXO cũng phát hành ca khúc nhạc phim “Missing 9” mang tên “I’m not okay” tiếp tục hợp sức với các thành viên trên đường đua.  Tính đến 10 giờ sáng ngày 16, “I’m not okay” đã đổ bộ lên các website âm nhạc và nằm trong top đầu, khẳng định uy lực của EXO qua các thứ hạng như đứng nhất trên Bugs, đứng thứ hai trên Mnet.com và olleh Music.

Trước tình hình các ca khúc trong album mới của BTS giữ nhiều thứ hạng trong top 10 của các bảng xếp hạng, các thành viên của EXO cũng không kém cỏi khi chứng tỏ năng lực của mình bằng các bài hát solo hoặc song ca. EXO không chỉ phát huy khả năng với hoạt động của cả nhóm mà còn cho thấy những thành công liên tiếp mà từng thành viên gặt hái được. Ca khúc “Stay with me” mà Chanyeol hợp tác với Punch cho nhạc phim của “Goblin” vẫn tiếp tục ngự trị ở top đầu của các bảng xếp hạng âm nhạc dù bộ phim này đã kết thúc.

Nhà phê bình âm nhạc đại chúng Kang Tae Kyu đánh giá “EXO và BTS hiện đang là hai idol group tiêu biểu cho K-pop. Sự cạnh tranh giữa hai nhóm này không chỉ đem đến sự thú vị cho công chúng mà cũng tạo ra trào lưu mới và đóng góp vào sự phát triển của K-pop”.

Share On Facebook
Share On Youtube
Contact us

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here