Home Life INSA-DONG: NÉT XƯA GIỮA LÒNG SEOUL HIỆN ĐẠI

INSA-DONG: NÉT XƯA GIỮA LÒNG SEOUL HIỆN ĐẠI

952

 

Insa-dong là không gian quan trọng nơi trao đổi những vật phẩm truyền thống tuy cũ kỹ những quý giá trong lòng đô thị. Ở Insa-dong, những con hẻm chen chúc, đan xen quanh đại lộ ở trung tâm như một mê cung. Trong lòng mê lộ này, đông đúc những phòng tranh, cửa hàng thủ công truyền thống, hàng mỹ thuật cổ, quán trà và nhà hàng truyền thống, quán cà phê xúm xít bên nhau. Đặc biệt, những cửa hàng ở Insa-dong rất được yêu mến từ những người trẻ tuổi đến tầng lớp trung niên như một phong vị riêng biệt, độc đáo của mỗi người. Trong số đó, phòng tranh là trung tâm nối dài mạch sống của Insa-dong.

Một góc phố Insa-dong

Nơi này quy tụ hơn 100 phòng tranh, nơi bạn có thể thưởng thức những bản đồ họa, điêu khắc đến những triển lãm đa dạng trong hội họa Hàn Quốc. Các phòng tranh tiêu biểu như Hakgojae Gallery từng đóng vai trò trung tâm của mỹ thuật dân gian, Gana Art Gallery là nơi quy tụ những tác giả tài năng. Nếu chỉ chọn các phòng tranh nổi tiếng của Insa-dong và muốn ghé thăm một cách dễ dàng, tiện lợi thì hãy sử dụng xe buýt của bảo tàng nghệ thuật nhé. Bạn có thể khám phá hơn 10 phòng tranh nổi tiếng với giá phải chăng đấy.

Hakgojae Gallery

Cùng với phòng tranh, các quán trà và nhà hàng truyền thống chính là những thứ lấp đầy con phố Insa-dong. Ban đầu sẽ khó tìm nhưng cứ chầm chậm bước quanh và nhìn ngó những con hẻm là một điều rất thú vị đấy. Nếu bảo hãy chọn một nơi tiêu biểu trong số đó thì chính là trà quán truyền thống Gwicheon. Gwicheon (歸天) là trà quán truyền thống do phu nhân của cố thi sĩ Cheon Sang Byeong (千祥炳) điều hành, bên trong rất nhỏ nhưng bạn có thể tiếp xúc với sách vở và hình ảnh của thi sĩ lúc bấy giờ. Nơi này nổi tiếng nhất bởi hương vị trà mộc qua, đến tận bây giờ vẫn là nơi mà các danh nhân nổi tiếng thỉnh thoảng ghé qua.

Nhấm nháp tách trà trong buổi chiều thư thả

Insa-dong được quy định là con phố không có xe lưu thông vào thứ bảy / chủ nhật mỗi tuần nên nơi này như được tái sinh thành một không gian văn hóa cùng những thị dân. Trong những ngày này, bạn sẽ được thưởng thức những triển lãm và trình diễn nghệ thuật truyền thống, gặp gỡ những người bán kẹo mạch nha, các cụ ông xem tứ trụ và cung hạp ở góc đường. Insa-dong thu hút rất đông người nước ngoài từ nhiều nơi tìm tới đây để tận hưởng niềm vui. Du khách nước ngoài ngắm nhìn hay tìm mua những vật phẩm cổ, tác phẩm mỹ thuật cổ tại các cửa hàng truyền thống để trải nghiệm văn hóa truyền thống của Hàn Quốc. Và đương nhiên không quên mua mẩu kẹo mạch nha và ăn món pajeon* truyền thống. Có thể bắt gặp nhiều hình ảnh người nước ngoài đắm chìm vào nét truyền thống dễ dàng cảm nhận được ngay giữa trung tâm thành phố.

Giã bánh dân gian

*Pajeon: bánh kếp hành, làm từ tỏi tây và hành lá trong nước trộn với bột mì

Con phố đông người qua lại vội vàng…

Vào đường Ssamji-gil

Những cửa hàng, quầy trưng bày luôn đông đúc khách du lịch

Ghé vào đây vẽ một bức chibi nhé

Khu mua sắm hiện đại

Những cửa hàng quà lưu niệm độc đáo

Bước đi ở góc nào cũng đầy nghệ thuật

Những kiến trúc Hanok ở Insa-dong

Góc lưu giữ những kỷ niệm tình yêu

Một góc quán đáng yêu

Comments